Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ bảy, 22/10/2016 | 23:58 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Giá và giao dịch bất động sản tiếp tục giảm tại Dubai

tin tức bất động sản Nhìn ra thế giới

| Cập nhật 18/09/2015 9:37 AM

   Chế độ đọc sách   

Giá nhà tại Dubai tiếp tục giảm trong quý III năm 2015 và doanh số bán hàng cũng đang giảm sút.

> Bất động sản Trung Quốc ảnh hưởng bởi giảm lãi suất
> Mua nhà ở Mỹ cần thu nhập tối thiểu 700 triệu đồng
> Mỹ: Bùng nổ nhu cầu biệt thự cao cấp tại Beverly Hills
 
Theo Phidar Dubai, chỉ số cầu về bất động sản tại Dubai (REIDI) đã giảm đáng kể trong nửa đầu năm nay, chủ yếu do biến động tiền tệ.
 
Theo Giám đốc của Công ty tư vấn Phidar - Jesse Downs, số lượng khách hàng quốc tế đầu tư vào thị trường bất động sản Dubai tiếp tục giảm và điều này có liên quan đến trao đổi tiền tệ. Bà chỉ ra rằng, trong nửa đầu năm 2015, tỷ giá hối đoái đối với tất cả các loại tiền tệ trong REIDI đều giảm so với đồng Đô la Mỹ, so sánh với năm 2014, ngoại trừ Nhân dân tệ và đô la Hồng Kông.
 
“Đây không phải là một cách đo lường dòng vốn trong thực tế, nhưng nó là một chỉ số thời gian nhằm đánh giá các xu hướng thu hút dòng vốn đầu tư vào bất động sản Dubai”, bà Jesse Downs cho biết thêm.
 
Khối lượng giao dịch các căn hộ và các căn nhà nhỏ dành cho một hộ gia đình đã giảm trong tháng 7 so với các tháng trước, nhưng tăng so với cùng kỳ năm 2014. Tuy nhiên, bà Downs cho rằng, điều này có thể do mô hình du lịch theo mùa quanh tháng Ramadan.
 
Nhìn chung trong nửa đầu năm 2015, số lượng giao dịch căn hộ đã tăng 3% so với cùng kỳ năm 2014, nhưng đối với các căn nhà dành cho một hộ gia đình đã giảm 3,2% so với nửa đầu năm 2014. Giá thuê căn hộ giảm 0,4%, trong khi giá bán giảm 2,7%.
 
Phân tích thống kê các mối quan hệ tác động giữa ngoại tệ và giá bất động sản cho thấy, mối quan hệ giữa 3 loại ngoại tệ chủ chốt ảnh hưởng tới giá bất động sản Dubal đó là đồng Rupee của Ấn Độ, đồng bảng Anh và Rupee Pakistan. Sự biến động của các đồng ngoại tệ chủ chốt này đã có liên hệ tới thay đổi về giá bất động sản ở Dubai.

Thu Giang (Xây dựng)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Nhìn ra thế giới > Giá và giao dịch bất động sản tiếp tục giảm tại Dubai