Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ bảy, 22/10/2016 | 03:42 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Giá thuê văn phòng Tp.HCM rẻ hơn Hong Kong 4 lần

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 16/09/2014 3:53 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Thị trường văn phòng cho thuê được ghi nhận tăng trưởng từ 1,6% lên 5% ở hầu hết các thành phố lớn trong nửa đầu năm nay, theo báo cáo phân tích và so sánh thị trường cao cấp nhất của những phân khúc bất động sản chính tại các thành phố lớn trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Savills.

Ảnh minh họa.

Cụ thể, Hong Kong đứng đầu danh sách với giá cho thuê 189,4 USD/m2, trong khi tại Tp.HCM và Hà Nội, giá cho thuê lần lượt là 48 và 41,7 USD/m2 (chưa bao gồm VAT), rẻ hơn từ 4-4,5 lần so với Hong Kong.

Theo Savills, với triển vọng kinh tế nhìn chung ổn định, đồng tiền châu Á đã tăng nhẹ từ 1-4% trong nửa đầu năm 2014. Tuy nhiên, so với thời điểm cuối năm 2013, đồng tiền Trung Quốc và Việt Nam mất giá, được ghi nhận ở mức 0,9% và 1% một cách tương ứng so với USD. Vào tháng 4/2014, chính phủ Nhật Bản đã tăng thuế suất tiêu thụ từ 5% lên 8%, điều này được phản ánh trong giá thuê văn phòng và bán lẻ tại Tokyo và Osaka.

Ông Troy Griffiths, Phó Giám đốc Điều hành Savills Việt Nam cho biết: giá thuê tại nhiều phân khúc ở Việt Nam có mức giá thuê cạnh tranh so với các nước khác trong khu vực, trong đó có thị trường văn phòng. Với nguồn cung dự án chất lượng cao còn hạn chế và trong điều kiện Việt nam có tình hình hoạt động kinh tế vĩ mô gần đây được cải thiện đáng kể cùng nền tảng cơ bản hấp dẫn, những phân khúc này ở Việt Nam đang thu hút sự quan tâm của các nhà phát triển dự án và nhà đầu tư nước ngoài. 

Thanh Thịnh

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Giá thuê văn phòng Tp.HCM rẻ hơn Hong Kong 4 lần