Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 21/10/2016 | 20:28 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Giá thuê văn phòng Tp.HCM bắt đầu bình ổn

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 21/02/2014 7:27 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Trong một báo cáo mới phát hành hôm nay, ông Alex Crane, Tân Giám đốc bộ phận cho thuê mặt bằng thương mại của Cushman & Wakefield Việt Nam dự báo, thị trường văn phòng Tp.HCM đã bắt đầu bình ổn trong khi ở Hà Nội giá thuê sẽ tiếp tục giảm trong năm 2014.

Ảnh minh họa.

Theo ông Alex Crane,  năm 2013, giá chào thuê văn phòng Hạng A tại hai thành phố lớn là Tp.HCM và Hà Nội vẫn tiếp tục giảm so với năm 2012, lần lượt là 7% tại Tp.HCM và 6% tại Hà Nội. Chúng tôi dự báo, hai thị trường này sẽ diễn tiến trái chiều bởi Tp.HCM hiện nay đã bắt đầu bình ổn với tỉ lệ trống thấp và hạn chế nguồn cung mới trong khi tại Hà Nội, tỉ lệ lấp đầy xuống dưới mức 80% và chuẩn bị chào đón thêm nhiều nguồn cung mới, giá thuê văn phòng tại Hà Nội từ đó sẽ tiếp tục giảm.

Trên thị trường thế giới, vượt qua Hồng Kông, Lodon là khu vực có giá thuê văn phòng đắt đỏ nhất thế giới trong vòng hai năm liên tiếp.

Giá thuê văn phòng tại Lodon tăng 5% trong năm 2013 do nhu cầu quá lớn trong khi nguồn cung chất lượng cao ngày càng hạn chế. Thêm vào đó, với mức giá thuê không thay đổi đáng kể tại khu trung tâm Hồng Kong trong năm qua, khoảng cách giá thuê giữa hai thành phố Lodon và Hồng Kong ngày một nới rộng.

Tại khu vực châu Á Thái Bình Dương, giá thuê khá bình ổn trên khắp khu vực, tăng ở mức trung bình 2%. Tuy nhiên, so với thị trường văn phòng trên toàn thế giới thì khu vực này khá nổi bật với giá thuê tại Hong Kong xếp vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng báo cáo, giá thuê tại Bắc Kinh đứng vị trí thứ tư và Tokyo nằm ở vị trí thứ năm. 

Cushman & Wakefield dự báo, thị trường châu Á 2014 sẽ diễn tiến tương tự năm 2013, khi nhu cầu thuê văn phòng tăng chậm, giá thuê hầu hết không thay đổi mặc dù chủ đầu tư đưa ra nhiều hỗ trợ để nâng cao tính cạnh tranh.

Vào năm 2014, kinh tế châu Á sẽ phát triển trở lại và khuyến khích khách thuê mở rộng phạm vi ra toàn bộ khu vực. Các nền kinh tế trọng điểm như Trung Quốc và Nhật Bản dự kiến sẽ là đầu kéo kinh tế của khu vực với tăng trưởng nhu cầu thuê văn phòng tăng đột biến trong năm 2013.

Thanh Thịnh

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Giá thuê văn phòng Tp.HCM bắt đầu bình ổn