Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Chủ nhật, 23/10/2016 | 23:21 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Giá thép có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh

tin tức bất động sản Vật liệu xây dựng

| Cập nhật 20/09/2016 10:58 AM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand – Trong 8 tháng đầu năm nay, các sản phẩm thép sản xuất và tiêu thụ đều tăng trưởng khá cao. Điều này cho thấy khả năng đáp ứng được hoàn toàn nhu cầu về thép của các doanh nghiệp trong nước. Tuy nhiên, trong thời gian tới, giá thép có khả năng sẽ tiếp tục điều chỉnh.

> Áp thuế chống bán phá giá thép mạ từ Trung Quốc, Hàn Quốc
> Ngành thép vẫn sáng, nhưng lợi nhuận sẽ kém hơn
> Malaysia áp thuế bán phá giá thép Việt trong 5 năm
> Từ 14/5: Tăng thuế nhập khẩu thép từ nhiều nước

Thị trường xây dựng tốt hơn đã kéo sản xuất và tiêu thụ thép tăng

Theo Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), trong 8 tháng đầu năm 2016, sản lượng thép sản xuất, tiêu thụ đều tăng trưởng khá mạnh.

Cụ thể, bán hàng và sản xuất các sản phẩm thép trong 8 tháng đầu năm nay đạt trên 29%.

Trong đó, chỉ tính riêng trong tháng 8, sản xuất các sản phẩm thép của các doanh nghiệp thành viên VSA đạt hơn 1,53 triệu tấn, tăng 29,1% so với cùng kỳ năm 2015, và tăng 5,7% so với tháng trước.

Về tiêu thụ, sản phẩm thép các loại trong tháng cũng đạt hơn 1,3 triệu tấn, tăng 38,7% so với cùng kỳ và tăng 6% so với tháng trước.

Lý giải điều này, VSA cho biết nhu cầu xây dựng trong nước thời gian qua tốt nên sản lượng thép xây dựng sản xuất và tiêu thụ vẫn giữ được mức sản lượng khá cao.

Tăng trưởng cao về cả bán hàng và sản xuất các sản phẩm thép trong 8 tháng đầu năm cho thấy khả năng đáp ứng được hoàn toàn nhu cầu về các sản phẩm thép của các doanh nghiệp trong nước.

Mặc dù vậy, Hiệp hội cũng cho biết, trong thời gian tới, giá thép có khả năng tiếp tục điều chỉnh.

Trên thực tế, giá bán thép xây dựng trong nước tháng 8 và tháng 9 có sự điều chỉnh tăng khoảng 150 – 300 ngàn đồng/tấn so với tháng trước (tuỳ từng công ty). Hiện, giá bán tại nhà máy ở miền Bắc là 9,5 - 9,9 triệu đồng/tấn, còn miền Nam là 9,5 - 9,8 triệu đồng/tấn (giá bán thép giao tại nhà máy, chưa bao gồm 10% VAT).

Thịnh Châu

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Vật liệu xây dựng > Giá thép có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh