Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ năm, 27/10/2016 | 04:53 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Giá nhà tại Mỹ tiếp tục tăng vượt dự báo

tin tức bất động sản Nhìn ra thế giới

| Cập nhật 27/12/2012 11:06 AM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Theo chỉ số nhà đất S & P/Case-Shiller, so với quý 4/2011, giá nhà tại 20 thành phố tại Mỹ đã tăng 4,3%. Đây là mức tăng lớn nhất kể từ tháng 5/2010.

> Trung Quốc: Sửa luật đất đai để bình ổn xã hội
> Bất động sản Indonesia 2013 tiếp tục tăng trưởng
> Quy hoạch mới tại Chula Vista Bayfront, California

Ảnh Bloomberg

Trong đó, Phoenix là nơi có giá nhà tăng mạnh nhất với mức tăng 21,7%, tiếp đến là Detroit tăng 10%, Chicago và New York là 2 thành phố có giá nhà giảm.

Việc giá nhà Mỹ liên tục tăng nhiều hơn dự báo cho thấy thị trường bất động sản nước này đang có dấu hiệu phục hồi mạnh mẽ để làm nền tảng cho sự phát triển kinh tế Mỹ.

Ông Ryan Wang, một chuyên gia kinh tế tại HSBC Securities (USA) Inc cho biết, thị trường nhà ở chắc chắn đang bắt đầu phục hồi. Nguyên nhân là do lãi suất cho vay thế chấp thấp kỷ lục cộng với sự phát triển về dân số và tình hình kinh tế cải thiện đã thúc đẩy nhu cầu mua nhà của người dân.

Tuy nhiên, việc làm vẫn là vấn đề kiềm hãm sự phục hồi của nền kinh tế lớn nhất thế giới, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) cho biết, Mỹ có thể giảm lãi suất cho vay xuống mức 0% nếu như tỷ lệ thất nghiệp vẫn còn cao hơn 6,5% và lạm phát không quá 2,5% trong 1 hoặc 2 năm.

Thanh Thịnh (Bloomberg)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Nhìn ra thế giới > Giá nhà tại Mỹ tiếp tục tăng vượt dự báo