Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Chủ nhật, 23/10/2016 | 23:44 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Giá nhà ở xã hội nên từ 8 - 12 triệu/m2

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 08/06/2013 7:42 AM

   Chế độ đọc sách   

Ngày 7.6, làm việc với Sở Xây dựng TP.HCM, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam cho biết ông vừa ký danh sách đợt một gồm 10 doanh nghiệp (DN) đăng ký làm nhà ở xã hội để giới thiệu sang các ngân hàng cho vay trong gói 30.000 tỉ đồng. Về giá nhà ở xã hội, theo ông Nam, Hà Nội đã có 3 dự án có giá từ 8,5 - 11 triệu/m2, với tổng số hơn 4.000 căn hộ sắp hoàn thành và sẽ bàn giao nhà vào Tết Giáp Ngọ 2014.

Giá nhà ở xã hội nên từ 8 - 12 triệu/m2

Nhà ở xã hội và cho thuê tại khu đô thị mới Việt Hưng - Ảnh: Ngọc Thắng

Tại TP.HCM, ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng, cho biết hiện 12 DN trên địa bàn TP đã nộp hồ sơ về Sở xin làm nhà ở xã hội. TP đang xem xét cho chuyển 8 dự án. Đến nay TP đang tồn kho gần 13.000 căn hộ chung cư. TP phấn đấu đến cuối năm sẽ đẩy được 30% lượng căn hộ tồn kho ra thị trường.

Theo ông Tuấn, việc thỏa thuận giá cả là điều rất quan trọng, nếu giá cao quá thì rất dễ dẫn đến việc không bán được. Do đó, giá của các dự án nhà ở xã hội có thể nằm trong khung từ 8-12 triệu đồng/m2, tùy vào từng khu vực. Thứ trưởng Nguyễn Trần Nam đề nghị Sở cần đẩy nhanh việc khởi công xây dựng mới các dự án nhà ở xã hội.

Tuy nhiên ông Tuấn băn khoăn, trong bối cảnh TP còn tồn hơn 12.000 căn hộ thì việc cho xây mới phải hết sức cân nhắc “nếu không thận trọng thì năm bảy năm nữa, có khi chính nhà ở xã hội đi vào vết xe đổ của hàng tồn kho nhà ở thương mại như bây giờ”, ông Tuấn nói.

* Theo báo cáo của Bộ Xây dựng gửi Chính phủ, tại các khu đô thị hiện nay và đến năm 2015 có khoảng 1,74 triệu người còn khó khăn về nhà ở, phải ở trung bình dưới 5 m2/người. Để đáp ứng nhu cầu nhà ở cho bộ phận này và công nhân khu công nghiệp phải xây dựng lên tới 700.000 căn hộ. Trong số đó, Hà Nội cần hơn 111.000 căn, TP.HCM 134.000 căn, Đà Nẵng 16.000 căn...

Hiện tại, một số thành phố đã lập kế hoạch phát triển nhà ở xã hội cho giai đoạn 2012 - 2015. Hà Nội phấn đấu đầu tư xây dựng ít nhất 4,7 triệu m2 sàn, tương đương khoảng 100.000 căn hộ. Còn TP.HCM thông tin số lượng tối thiểu sẽ là 67.000 căn hộ, tương đương 2,7 triệu m2 sàn. Riêng việc chuyển các dự án nhà ở thương mại thành nhà ở xã hội, Bộ Xây dựng cho biết hiện nay đã có 50 chủ đầu tư dự án đề xuất điều chỉnh, với quy mô 31.000 căn, chủ yếu tại Hà Nội và TP.HCM.

Trong số này, Hà Nội có 19 dự án với hơn 100.000 căn. TP.HCM có 20 dự án với số lượng căn hộ là gần 10.000 căn. Tuy nhiên, mới có 4/19 dự án ở Hà Nội được thành phố chấp nhận chuyển đổi, còn những dự án khác đang trong quá trình thẩm tra.

Lê Quân - Đình Sơn (Thanh Niên)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Giá nhà ở xã hội nên từ 8 - 12 triệu/m2