Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 21/10/2016 | 04:39 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Giá nhà ở Trung Quốc tiếp tục tăng

tin tức bất động sản Nhìn ra thế giới

| Cập nhật 04/12/2012 10:31 AM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Theo khảo sát từ 100 thành phố của trang web chuyên về bất động sản SouFun Holdings Ltd (SFUN), giá nhà ở Trung Quốc đã tăng 0,26% lên 8791 nhân dân tệ/m2 trong tháng 10. Đây là mức tăng cao nhất kể từ tháng 6 năm nay.

Ảnh minh họa. Nguồn internet

Khu vực Hà Trạch thuộc tỉnh Sơn Đông là nơi có giá nhà tăng mạnh nhất với mức tăng 1,97% tiếp đến là Bắc Kinh 0,7% và Thượng Hải 0,1%.

Ông Johnson Hu, một nhà phân tích bất động sản của Viện nghiên cứu CIMB-GK ở Hồng Kông cho biết, tâm lý người mua nhà được cải thiện khi doanh số bán nhà có dấu hiệu tăng lên, đó là động lực làm cho giá nhà tăng. Mới đây, tổ chức xếp hạng tín dụng Moody đã điều chỉnh việc xếp hạng lĩnh vực bất động sản của Trung Quốc từ tiêu cực lên ổn định vì kỳ vọng việc bán hàng sẽ cải thiện trong năm 2013.

Theo Bộ trưởng Tài chính Xie Xuren, Trung Quốc sẽ đẩy mạnh cải cách thuế bất động sản trong năm năm tiếp theo. Học viện Khoa học Xã hội Trung Quốc đã đề xuất áp đặt thuế bất động sản trên toàn quốc vào những gia đình có không gian dành cho mỗi người vượt quá 40m2.

Vào tháng trước, Bộ trưởng Nhà đất Trung Quốc Jiang Weixin phát biểu rằng, những chính sách kiềm chế việc tăng giá bất động sản vẫn đang được thực hiện rất tốt và chúng đã phát huy hiệu quả, vì vậy chính phủ sẽ kiên định thực hiện các biện pháp này.

Thanh Thịnh (Bloomberg)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Nhìn ra thế giới > Giá nhà ở Trung Quốc tiếp tục tăng