Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ năm, 27/10/2016 | 23:57 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Giá nhà ở cao cấp tại Hồng Kông được dự báo giảm trong năm 2016

tin tức bất động sản Nhìn ra thế giới

| Cập nhật 07/01/2016 8:59 AM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand – Theo một báo cáo của Knight Frank LLP cho 10 thành phố trên toàn cầu, Hồng Kông, Singapore và Paris là 3 thành phố được dự báo có giá nhà giảm trong năm nay. Trong đó, Hồng Kông được dự báo sẽ vượt qua Singapore là thị trường nhà ở cao cấp chủ yếu, với giá bất động sản cao cấp giảm khoảng 5% trong năm nay.

Một người đàn ông chạy thể dục gần tòa chung cư tại Hồng Kông. Ảnh: David Paul Morris/Bloomberg.

Theo báo cáo này, một số nhà đầu tư mới sẽ tham gia vào thị trường trong năm 2016. Chính nguồn cung mới này cùng với sự mạnh lên của Đô la Hồng Kông sẽ làm giá rẻ hơn.

Sự tăng trưởng chậm chạp của thị trường bất động sản Hồng Kông trong những tháng gần đây, khiến các nhà phân tích dự đoán rằng giá nhà khó có thể tăng giá trong vòng 12 năm sắp tới. Giá nhà thứ cấp ở Hồng Kông giảm 6,9% trong quý IV/2015, sự sụt giảm theo quý lớn nhất trong vòng 7 năm trở lại đây, theo số liệu của Centaline Property Agency Ltd. Doanh số bán nhà trong tháng 12 cũng giảm 32% còn 29,8 tỷ đô la Hồng Kông so với 38 tỷ đô la Hồng Kông một năm trước đó.

Nhưng theo phân tích của Morgan Stanley thì giá bất động sản sẽ tăng 5%, nguyên nhân là do sự gia tăng cư dân đô thị, tỷ lệ thất nghiệp thấp và tỷ lệ cho vay ổn định.

Tuy nhiên Knight Frank và những nhà phân tích khác cho rằng, các yếu tố bao gồm cả tăng lãi suất của Mỹ và tăng trưởng chậm lại ở Trung Quốc là nguy cơ đối với thị trường bất động sản. Giá nhà cao cấp của Singapore sẽ giảm 3,3%, trong khi đó Sydney sẽ vẫn là thị trường hoạt động tốt với lợi nhuận đạt khoảng 10 % trong năm nay.

Công ty tư vấn bất động sản Colliers International Group Inc thì dự đoán rằng, giá nhà ở Hồng Kông có thể sẽ giảm 15 % trong năm nay. Nguồn cung dự kiến sẽ tăng thêm 70.000 đến 80.000 đơn vị mới trong vòng 3 - 4 năm tới. 

Hiền Thương

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Nhìn ra thế giới > Giá nhà ở cao cấp tại Hồng Kông được dự báo giảm trong năm 2016