Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 08:41 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Giá nhà Hà Nội tiếp tục giảm

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 15/05/2014 9:12 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Chỉ số nhà ở Hà Nội quý 1/2014 tiếp tục giảm 0,7 điểm theo quý và 8,3 điểm theo năm, theo Savills Việt Nam.

Giá nhà ở trung bình trong quý 1 hiện đang ở mức 24,6 triệu đồng/m2. Ảnh: Thanh Thịnh

Tương tự với chỉ số giá nhà ở theo quý, chỉ số giá nhà ở theo kỳ cơ bản vẫn tiếp tục xu hướng giảm. Sau khi đạt điểm cao nhất vào quý 1/2011, chỉ số này đã giảm xuống mức 88 điểm vào quý trước và giữ nguyên trong quý 1/2014.

Tỷ lệ hàng tồn kho giảm rõ rệt 5 điểm phần trăm theo năm nhưng tăng 1 điểm phần trăm theo quý do có kỳ nghỉ Tết Âm lịch và có 3 dự án hạng C mở bán với khoảng 1.160 căn. Trong quý vừa rồi, có khoảng 1.240 căn đã được tiêu thụ, giảm 6% theo quý.

Giá trung bình trong quý 1 hiện đang ở mức 24,6 triệu đồng/m2, giảm 1,3 điểm phần trăm theo quý. Giá trung bình giảm là do nỗ lực của chủ đầu tư nhằm làm giảm lượng hàng tồn kho và do đợt mở bán của các dự án mới trong quý có mức giá vừa phải. Việc giá giảm cũng còn do đầu cơ giảm. Điều này cũng có thể là tín hiệu thị trường đang điều chỉnh để hướng tới người mua nhà ở thực.

Trong khi đó, chỉ số hoạt động văn phòng 52,6 điểm, tăng nhẹ 0,1 điểm theo quý nhưng giảm 7 điểm theo năm. Chỉ số theo quý tăng nhẹ là do công suất bình quân tăng 1 điểm % theo quý trong khi giá thuê trung bình giảm 2% so với quý trước.

Theo Savills, chỉ số hoạt động văn phòng đã giảm liên tục kể từ sau khi đạt đỉnh vào quý 2/2008, phản ánh sự nhạy cảm của thị trường với các dự án mới.

Trong hai năm tới, nguồn cung tương lai lớn sẽ tiếp tục gây áp lực lên thị trường văn phòng. Tuy nhiên, nguồn cầu văn phòng dự kiến sẽ tăng trưởng cùng với sự phục hồi của nền kinh tế từ năm 2015 trở đi. Chỉ số hoạt động văn phòng dự kiến sẽ giữ ổn định trong nửa cuối năm 2014 và tăng nhẹ vào năm 2015.

Thanh Thịnh

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Nissan sẽ mang gì đến Vietnam International Motor Show 2016?

  Nissan sẽ mang gì đến Vietnam International Motor Show 2016?

  Nissan sẽ chính thức giới thiệu các mẫu xe đa dạng, thuộc nhiều phân khúc từ sedan, pickup cho đến crossover tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Việt Nam 2016 (VIMS) diễn ra tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn - SECC (đường Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP.HCM) từ 26/10/2016 đến 30/10/2016.
 • Chiến lược tiếp thị với ngân sách hạn hẹp

  Chiến lược tiếp thị với ngân sách hạn hẹp

  Nếu bạn đang sở hữu một doanh nghiệp startup hay doanh nghiệp nhỏ, chắc hẳn bạn hiểu rõ về tình trạng ngân sách tiếp thị eo hẹp. Mọi nỗ lực tiếp thị, mỗi đồng tiền chi ra đều phải mang lại hiệu quả.
 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Giá nhà Hà Nội tiếp tục giảm