Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 08:05 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Giá dự án bất động sản mới giảm mạnh trong quý 3

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 09/11/2012 7:59 AM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Mới đây Savills Việt Nam vừa công bố Chỉ số giá bất động sản Savills (SPPI). Theo đó, SPPI quý 3/2012 đứng ở mức 90,6, giảm nhẹ 1,7 điểm so với quý trước. Chỉ số theo quý đã giảm đều, xuống khoảng 14% kể từ đạt đỉnh 105 trong Q3/2009. Theo Savills Việt Nam, việc giảm giá trên thị trường chủ yếu đến từ các dự án mới gia nhập hơn là do các dự án hiện hữu điều chỉnh mức giá hiện tại.

“Chỉ số giá bất động sản Savills (SPPI)” vừa được Savills Việt Nam công bố ra thị trường, là một công cụ cập nhật sự chuyển động giá hàng quý của các phân khúc khác nhau trên thị trường bất động sản. Savills Việt Nam cho biết, Chỉ số sẽ mô phỏng xu hướng thị trường một cách định lượng, thúc đẩy tính minh bạch của thị trường và cung cấp thêm các công cụ ra quyết định.

Quý cơ sở của SPPI là Q1/2009, Savills cung cấp 2 hệ thống chỉ số giá riêng biệt: Chỉ số so sánh theo quý (QoQ index) và chỉ số so sánh theo kỳ cơ sở (QoB index). Việc tính toán và so sánh song song giữa 2 chỉ số này cũng như với các yếu tố khác có thể giúp ích cho việc hiểu sâu hơn về mức độ tác động của các nhân tố khác nhau đến sự vận động và thay đổi giá trên thị trường.

Theo kết quả mới đây, đối với thị trường nhà ở, chỉ số được xây dựng và tính toán dựa trên một mẫu gồm hơn 200 dự án trên thị trường sơ cấp và thứ cấp tại Tp. HCM. Chỉ số SPPI theo quý (QoQ) của Q3/2012 đứng ở mức 90,6, giảm nhẹ -1,7 điểm so với quý trước. Nhìn chung, chỉ số theo quý đã giảm đều, xuống khoảng 14% kể từ đạt đỉnh 105 trong Q3/2009. Trong khi đó, xét cùng giai đoạn, giá trung bình trên thị trường (đã bao gồm các dự án mới) có tốc độ giảm nhanh hơn, xuống khoảng 23%. Điều này cho thấy việc giảm giá trên thị trường chủ yếu đến từ các dự án mới gia nhập hơn là do các dự án hiện hữu điều chỉnh mức giá hiện tại.

Đối với thị trường văn phòng, mẫu nghiên cứu bao gồm 196 dự án tại Tp. HCM tính đến Q3 2012. Chỉ số giá thuê văn phòng theo quý (QoQ) tăng kể từ năm 2006 và đạt đỉnh trong Q2/2008. Sau một đợt giảm mạnh trong hai quý liên tiếp, thị trường tiếp tục thể hiện xu hướng tăng mặc dù nhẹ hơn thời gian trước đó.

Savills Việt Nam kỳ vọng, SPPI là công cụ đo lường thị trường hiệu quả sẽ giúp các nhà hoạch định chính sách quản lý hướng phát triển của thị trường một cách tốt hơn, đồng thời khi kết hợp với các chỉ số khác, SPPI sẽ cung cấp các công cụ hiệu quả trong việc dự báo các xu hướng sắp tới và các bước ngoặt của thị trường. Ngoài ra, SPPI còn là công cụ giám sát chặt chẽ sự chuyển động giá trên thị trường cũng giúp các chủ đầu tư có chiến lược giá đúng đắn cho các dự án/ sản phẩm sắp tới tại các phân khúc khác nhau.

Song Long

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Giá dự án bất động sản mới giảm mạnh trong quý 3