Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Chủ nhật, 23/10/2016 | 10:46 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Giá đất cao nhất tại Nghệ An là 51 triệu đồng/m2

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 06/01/2013 9:30 PM

   Chế độ đọc sách   

Tỉnh Nghệ An đã thống nhất khung giá các loại đất tại các địa phương trong tỉnh để làm căn cứ xác định chi tiết giá từng thửa đất (bảng giá đất) trên địa bàn tỉnh.

Ảnh minh họa.

Khung giá (mức giá tối đa, tối thiểu) quy định cho các loại đất trên địa bàn tỉnh nằm trong khung giá quy định của Chính phủ. Giá đất do tỉnh quy định sẽ làm căn cứ để tính thuế, tính giá trị quyền sử dụng đất, tính thu tiền sử dụng đất khi Nhà nước giao đất, cho thuê đất; dùng để tính bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trong công tác giải phóng mặt bằng...

Năm 2013, giá đất ở tại Nghệ An cao nhất là 51 triệu đồng/m2 nằm ở thành phố Vinh. Cũng tại Thành phố Vinh, giá đất ở thấp nhất là 320.000 đồng/m2. Tại Cửa Lò là đô thị du lịch biển nổi tiếng của tỉnh Nghệ An và của các tỉnh Bắc Trung bộ, giá đất ở cao nhất là 13 triệu đồng/m2 và thấp nhất là 500.000 đồng/m2.

Tại các huyện, thị xã khác trong tỉnh, giá đất ở nằm ở mức thấp nhất 150.000 đồng đến mức cao nhất là 8 triệu đồng/m2. Đối với đất nông nghiệp có vị trí nằm tiếp giáp khu công nghiệp, khu dịch vụ du lịch và ven Quốc lộ 1A có mức giá tối đa là 58.000 đồng/m2 và thấp nhất 28.000 đồng/m2.

Theo nhận định của một số doanh nghiệp kinh doanh bất động sản trên địa bàn tỉnh thì về cơ bản mức giá này không thay đổi nhiều so với năm 2012 nên không có thay đổi, tác động lớn và ảnh hưởng nhiều đến môi trường đầu tư, đời sống của các cá nhân, tổ chức đang sử dụng đất trong tỉnh. Khung giá này so với mức giá đất thực tế trên thị trường bất động sản thì có thấp hơn (bằng 50% đến 70% so với giá thị trường).

Tại Nghệ An đang có một thực tế, đó là thị trường bất động sản đang rất “trầm lắng,” nhưng do giá đất, giá nhà trên thị trường đang ở mức khá cao so với thu nhập của nhiều người nên đang có nhiều người, trong đó chủ yếu là người làm công ăn lương, cán bộ, công nhân viên chức và người nghèo vẫn không thể mua được đất hoặc nhà để ở.

Tại thành phố Vinh, nhiều khu chung cư, khu đô thị tuy không bán được đất và nhà, nhưng vẫn có rất nhiều người phải thuê nhà để ở từ nhiều năm nay. Đây là nghịch lý chung, không chỉ ở Nghệ An mà của nhiều địa phương khác trong cả nước, nhất là tại các thành phố lớn. Người dân mong muốn Nhà nước sớm tháo gỡ nghịch lý này.

Theo Nguyễn Văn Nhật (Vietnam+)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Giá đất cao nhất tại Nghệ An là 51 triệu đồng/m2