Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 03:53 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Giá cho thuê nhà ở công vụ dự kiến cao nhất là 5.700 đồng/m2/tháng

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 24/05/2012 8:01 AM

   Chế độ đọc sách   

Bộ Xây dựng vừa có văn bản gửi Văn phòng Chính phủ về việc quản lý, bố trí cho thuê nhà ở công vụ của Chính phủ.

Một khu nhà ở công vụ tại Hà Nội.

Bộ Xây dựng cho biết, sau khi trao đổi với Vụ Kinh tế ngành - Văn phòng Chính phủ về nội dung dự thảo quyết định về việc quản lý, bố trí cho thuê nhà ở công vụ, Bộ thống nhất và điều chỉnh nội dung dự thảo theo hướng tập trung quản lý, bố trí cho thuê nhà ở công vụ của Chính phủ đối với nhà ở công vụ được Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Xây dựng triển khai đầu tư xây mới hoặc mua nhà ở để làm nhà ở công vụ của Chính phủ.

Theo đó, đối tượng là bí thư, phó bí thư, chủ tịch ủy ban nhân dân, chủ tịch hội đồng nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương được điều động, luân chuyển công tác về làm việc tại các cơ quan Đảng, Nhà nước và các tổ chức chính trị - xã hội cấp Trung ương ở thành phố Hà Nội và Tp.HCM.

Cán bộ, công chức được điều động, luân chuyển công tác từ địa phương về làm việc tại các cơ quan Đảng, Nhà nước và các tổ chức chính trị - xã hội với điều kiện là người chưa có nhà ở thuộc sở hữu của mình, chưa được mua, thuê hoặc thuê mua nhà ở xã hội tại thành phố nơi đến công tác.

Theo quy định, giá cho thuê nhà ở bao gồm chi phí quản lý vận hành và chi phí bảo trì (không tính tiền sử dụng đất, chi phí khấu hao vốn đầu tư xây dựng và không bao gồm tiền sử dụng các dịch vụ về điện, nước, điện thoại, Internet, trông giữ xe và các dịch vụ khác mà người thuê sử dụng). Trong đó, chi phí quản lý vận hành được xác định theo giá dịch vụ quản lý vận hành nhà ở do UBND cấp tỉnh quy định.

Giá thuê được xem xét, điều chỉnh 5 năm một lần. Giá cho thuê đối với từng loại nhà ở cụ thể như sau:

- Đối với nhà chung cư có thang máy là 5.700 đồng/m2/tháng (trong đó: chi phí quản lý vận hành là 4.000 đồng/m2/tháng, chi phí bảo trì là 1.700 đồng/m2/tháng).

- Đối với nhà chung cư không có thang máy và các loại nhà ở khác là 3.400 đồng/m2/tháng (trong đó: chi phí quản lý vận hành là 2.400 đồng/m2/tháng, chi phí bảo trì là 1.000 đồng/m2/tháng).

Tiền sử dụng các dịch vụ điện, nước, điện thoại, internet, trông giữ xe và các dịch vụ khác do người thuê trực tiếp chi trả cho đơn vị cung cấp dịch vụ theo hợp đồng hai bên ký kết.

Theo VnEconomy

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > Giá cho thuê nhà ở công vụ dự kiến cao nhất là 5.700 đồng/m2/tháng