Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ năm, 27/10/2016 | 18:13 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Giá BĐS nông thôn tại Scotland tăng gấp đôi so với năm 2014

tin tức bất động sản Nhìn ra thế giới

| Cập nhật 25/12/2015 3:48 PM

   Chế độ đọc sách   

Mặc dù phải đối mặt với nhiều thách thức từ bất ổn chính trị và kinh tế, khối lượng giao dịch bất động sản nông thôn tại Scotland vẫn tăng gấp đôi so với năm 2014.

Nghiên cứu từ Công ty bất động sản Savills cho thấy, chất lượng và sự đa dạng của các môn thể thao tại vùng đồng quê và việc bảo tồn là những động lực chính để tăng khối lượng giao dịch bất động sản trong năm 2015, với những khách hàng đến từ Vương quốc Anh, Trung Đông, Mỹ, Bỉ, Thụy Điển và Hà Lan.

Theo Giám đốc văn phòng Savills tại Edinburgh - chuyên bán bất động nông thôn, Evelyn Channing, cho biết: "Thị trường bất động đã cho thấy một sự gia tăng đáng kể trong năm nay”.

Các số liệu cho thấy trong năm nay, có tới 20 bất động sản với tổng diện tích 118.000 mẫu Anh đã được bán hoặc đang trong quá trình giao dịch với tổng giá trị chào bán là 63 triệu £, hơn gấp đôi so với số lượng bán ra trong năm 2014 nhưng tương đương với năm 2013.

'Savills đã xử lý hơn một phần ba số bất động bán ra trên thị trường mở trong năm nay. Khoảng 50% số người mua của chúng tôi là người Anh, trái ngược với những năm qua khi phần lớn người mua là người nước ngoài”, Channing cho biết thêm.

Nghiên cứu cũng cho thấy rằng trong tình hình hiện nay, người mua rõ ràng đang thoải mái trong việc cạnh tranh trên thị trường mở. Savills ước tính chỉ có 15% doanh số bán hàng trong năm 2015 thuộc nhóm tư nhân, ít hơn đáng kể so với những năm trước đó.

Giám đốc văn phòng Savills tại Edinburgh, Evelyn Channing kết luận: “Con đường phía trước đã trở nên rõ ràng hơn đáng kể trong những tháng gần đây và chúng tôi đang trông chờ sự phục hồi trở lại ở thị trường bất động ở Scotland sẽ dẫn đến hoạt động gia tăng hơn nữa trong năm 2016".

Thu Giang (Xây dựng)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Nhìn ra thế giới > Giá BĐS nông thôn tại Scotland tăng gấp đôi so với năm 2014