Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 05:49 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Gần 10.000 người dân Đầm Hồng không hộ khẩu giữa lòng Thủ đô

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 03/05/2016 10:35 AM

   Chế độ đọc sách   

Việc thi hành bản án Giám đốc thẩm số 67 bị gây khó khăn khiến gần 10.000 người tại khu đất Đầm Hồng chưa được đăng ký hộ khẩu, phải sống trong những căn nhà tạm bợ.
 
Cách đây gần 2 năm, sau khi chương trình Thời sự phát phóng sự về bản án 757/1995 tuyên việc thu hồi toàn bộ khu đất Đầm Hồng có dấu hiệu oan sai, Tòa án Nhân dân Tối cao đã quyết định kháng nghị. Sau khi có Quyết định Giám đốc thẩm số 67 tháng 11/2014 của Tòa án Nhân dân Tối cao, thành phố Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo quận Thanh Xuân làm thủ tục xét cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân ở Đầm Hồng theo quy định của pháp luật.
 
Được biết, năm 2004, UBND quận Thanh Xuân đã công khai rao bán đấu giá toàn bộ khu đất này để thi hành bản án 757/1995. Tuy nhiên, sau khi bản án này bị kháng nghị, quận Thanh Xuân lại từ chối cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân với lý do không phù hợp với quy hoạch đất ở. Đến thời điểm này, UBND quân Thanh Xuân vẫn chưa cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân với lý do là phải tiếp tục xác minh lại nguồn gốc. Hệ lụy là hơn 20 năm nay, người dân nơi đây vẫn phải sống trong những căn nhà lụp xụp và không có hộ khẩu.
 
 

Nguyễn Sơn - Chí Hiếu (VTV)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Gần 10.000 người dân Đầm Hồng không hộ khẩu giữa lòng Thủ đô