Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 07:34 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Ế ẩm phòng trọ khu công nghiệp

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 22/12/2012 4:53 PM

   Chế độ đọc sách   

Thời điểm này mọi năm, các khu nhà trọ ở KCN Bắc Thăng Long, Hà Nội lúc nào cũng chật kín người thuê. Năm nay tình hình trái ngược: Biển treo cho thuê phòng tràn ngập khắp các khu dân cư mà không có khách thuê.

 Nhiều phòng trọ bị bỏ trống từ nhiều ngày nay vì không có người thuê (Ảnh: Vnn)

Từ vài tháng nay, trên khắp các phố của xã Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội, những tấm biển cho thuê phòng nằm chỏng chơ mà chẳng ai ngó tới. Theo bà Lê Thị Thủy, một chủ phòng trọ tại đây, hiện tượng phòng trọ trống nhiều vào dịp cuối năm là hiếm gặp, nhà có 10 phòng cho thuê thì tới nửa phòng trống.
 
“Trước kia công nhân họ có tiền, mỗi người thuê một phòng, bây giờ kinh tế khó khăn 3, 4 người thuê chung nên số lượng phòng trống tăng nhiều” - bà Lê Thị Thủy cho biết.  
   
Với giá trung bình 600.000 đồng/phòng trọ, mỗi tháng bà Thủy cũng thu được từ 6-7 triệu đồng. Thế nhưng năm nay, cao nhất cũng chỉ thu được từ 4-5 triệu đồng.  
          
Thực tế vào thời điểm này, hầu hết công nhân có thu nhập eo hẹp, chi phí phòng trọ cao là nguyên nhân chính khiến thị trường phòng trọ ế ẩm. Chị Xuân, người đã gắn bó với khu trọ này hai năm nay cũng quyết định nghỉ việc về quê sinh sống. “Thu nhập mỗi tháng khoảng 3.000.000 đồng, tính ra chi phí phòng trọ cũng mất khoảng 1.000.000 đồng, chẳng để ra được bao nhiêu” - chị Xuân chia sẻ.
 
Xã Kim Chung có 3.000 hộ dân thì có tới 80% hộ sống nhờ bằng nghề cho thuê phòng trọ. Thị trường phòng trọ giảm sút nghiêm trọng cũng đã phần nào cho thấy, bức tranh kinh tế không mấy thuận lợi trong thời điểm hiện nay. 

Theo Thanh Hóa (VTV)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Ế ẩm phòng trọ khu công nghiệp