Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 08:26 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Dùng trụ sở cơ quan giữ xe cho dân

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 31/03/2015 7:59 AM

   Chế độ đọc sách   

Đây là giải pháp tình thế để phục vụ nhu cầu người dân.

“Kiến nghị UBND TP.HCM giao UBND quận 1 làm việc với chủ đầu tư các công trình có tầng hầm nhằm khuyến khích sử dụng chỗ để xe còn trống nhận giữ xe cho khách vãng lai” - Sở Xây dựng vừa đưa ra đề xuất trên.

Trước đó, Sở Xây dựng đã rà soát tình hình đầu tư, hiện trạng khai thác hầm đậu xe tại các trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê, căn hộ cao cấp, nhà đậu xe trên địa bàn quận 1. Sở cho hay trong phạm vi bán kính 500 m quanh khu vực đường Nguyễn Huệ có 59 cao ốc có 1-5 tầng hầm dùng làm chỗ để xe. Hầu hết công trình này chỉ bố trí chỗ để xe cho nội bộ. Riêng cao ốc 70 Lê Thánh Tôn và phần ngầm Công viên Chi Lăng (khu B) có dành 20% diện tích để xe cho công cộng, tương đương 5.000 m2.

“Do một số công trình vẫn chưa khai thác toàn bộ diện tích của tòa nhà như Kumho Asiana Plaza, Khu phức hợp Eden… nên vào ban ngày số chỗ để xe còn dư khoảng 20%, tương tương với 743 chỗ để ô tô và 1.549 chỗ để xe máy. Về ban đêm, số chỗ để xe còn dư khoảng 40%” - Sở Xây dựng báo cáo.

Hiện nhiều cao ốc, trung tâm thương mại… trên địa bàn quận 1 vẫn chưa sử dụng hết diện tích để xe trong ngày. Ảnh: HTD

Theo Sở Xây dựng, vào ban đêm các công trình có chức năng thương mại - dịch vụ có nhận giữ xe cho khách hàng đến tham quan, ăn uống, mua sắm. Tuy nhiên, các công trình có chức năng văn phòng đều không nhận giữ xe hoặc đóng cửa. Đó là lý do Sở Xây dựng đưa ra đề xuất trên.

Ngoài ra, trụ sở của các cơ quan hành chính nhà nước trong khu vực này như Sở GD&ĐT, Sở KH&ĐT, Sở TT&TT, Sở GTVT, Sở TN&MT, Sở QH-KT, Sở VH-TT… cũng để trống chỗ giữ xe khi hết giờ làm việc. Vì vậy, Sở Xây dựng “kiến nghị UBND TP giao Sở Tài chính nghiên cứu, có cơ chế chính sách để các đơn vị hành chính nhà nước có thể bố trí chỗ để xe ngoài giờ làm việc nhằm đáp ứng nhu cầu chỗ để xe cho khu trung tâm TP trong khi chờ xây dựng các bãi đậu xe ngầm theo quy hoạch phê duyệt”.

Đánh giá về đề xuất trên, ông Nguyễn Thanh Toàn, Phó Giám đốc Sở QH-KT, nói: Đây là giải pháp tình thế để phục vụ nhu cầu người dân trong thời gian TP triển khai phố đi bộ Nguyễn Huệ. Giá giữ xe làm sao để bảo đảm chi phí, việc giữ xe không ảnh hưởng đến an ninh trật tự của cơ quan đơn vị, phòng cháy chữa cháy… là những câu chuyện sẽ được tính tiếp khi triển khai chủ trương này.

Cẩm Tú (Pháp luật TP.HCM)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bill Gates: 'Các con tự hào vì tôi không để lại tài sản cho chúng'

  Bill Gates: 'Các con tự hào vì tôi không để lại tài sản cho chúng'

  Tỷ phú giàu nhất thế giới cho rằng việc để lại tiền thừa kế lớn cho các con sẽ làm hỏng bất cứ dự định nào của chúng trong tương lai.
 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > Dùng trụ sở cơ quan giữ xe cho dân