Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ bảy, 22/10/2016 | 00:30 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Dubai siết chặt quy định về môi giới bất động sản

tin tức bất động sản Nhìn ra thế giới

| Cập nhật 11/10/2016 9:40 AM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand – Cơ quan quản lý nhà đất (Rera) thuộc Bộ Đất đai Dubai vừa ban hành quy định về hoạt động môi giới bất động sản nhằm nâng cao tính minh bạch của thị trường.

> Thị trường bất động sản Dubai “miễn nhiễm” với Brexit
> Dubai lên kế hoạch xây dựng siêu dự án rừng nhiệt đới trong nhà

Theo đó, các môi giới khi sử dụng tài liệu quảng cáo trên báo in, đài phát thanh, website và các phương tiện truyền thông khác để giới thiệu các bất động sản phải được sự phê duyệt của Cơ quan quản lý nhà đất Dubai.

Ông Marwan Ahmed Bin Ghalita, Giám đốc điều hành Rera cho biết, các hoạt động không có giấy phép theo quy định sẽ bị cấm và những cá nhân, công ty cố tình làm trái sẽ có những chế tài xử phạt mạnh tay.

Giấy phép hoạt động sẽ được cấp ngay lập tức hoặc không quá 2 ngày khi các đại lý, môi giới đáp ứng các điều khoản và điều kiện cần thiết, giúp các nhà chức trách quản lý được tình trạng gian lận tài sản, hạn chế những thông tin quảng cáo sai lệch.

Theo ông Mat Green, Trưởng bộ phận nghiên cứu của CBRE tại Trung Đông và châu Phi thì đây là một bước tiến quan trọng trong việc thúc đẩy tính minh bạch trong thị trường bất động sản Dubai, giúp các cơ quan quản lý tốt hơn các hoạt động môi giới.

Tuy nhiên, một số chuyên gia cũng lo ngại việc tuân thủ các quy định được cho là phức tạp này sẽ ảnh hưởng đến hoạt động mua bán bất động sản tại đây. Quy định mới này đòi hỏi các đại lý, môi giới phải xác minh quyền sở hữu tài sản trước khi tiến hành bán hoặc cho thuê.

Việc xác minh quyền sở hữu này sẽ được thực hiện qua một hệ thống thông minh giúp người dùng có thể kiểm tra được các thông tin, dữ liệu liên quan đến tài sản bán hoặc cho thuê. Từ đó có thể đảm bảo được quyền lợi của khách hàng và nhà đầu tư.

Châu An (Propertywire)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Nhìn ra thế giới > Dubai siết chặt quy định về môi giới bất động sản