Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 05:38 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Dubai: Nguồn cung văn phòng giảm, giá thuê ổn định

tin tức bất động sản Nhìn ra thế giới

| Cập nhật 29/01/2016 9:49 AM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Theo công ty tư vấn bất động sản Clutons, thị trường văn phòng Dubai đang phát triển ổn định. Cụ thể dựa trên báo cáo “Cluttons' Winter 2015/2016 Dubai Commercial Market Outlook” cho biết, giá thuê văn phòng hạng sang cũng như thứ cấp tại Dubai vẫn không thay đổi đáng kể trong 3 tháng qua.

Thị trường bất động sản Dubai tăng trưởng tốt

Ông Steven Morgan, CEO của Cluttons khu vực Trung Đông cho biết: “Hoạt động cho thuê trên thị trường có phần đi xuống, tuy nhiên thị trường vẫn ghi nhận những tín hiệu khả quan vì ảnh hưởng tích cực từ nền kinh tế. Các ngân hàng, các tổ chức tài chính, các công ty luật và các công ty kiến trúc đang tham gia hoạt động thuê khá sôi nổi, trong đó khu vực trung tâm được quan tâm nhiều nhất”. 
 
“Mặc dù nhu cầu văn phòng thấp hơn so với cùng kì năm ngoái, tuy nhiên, nguồn cung hạn chế cũng khiến nhiều công ty chuyển văn phòng ra khu vực vùng ven như Business Bay”, ông Morgan nói.
 
Faisal Durrani, Trưởng phòng Nghiên cứu tại Cluttons nhận xét: “Chúng tôi dự báo rằng hoạt động cho thuê sẽ tiếp tục chậm lại, diện tích văn phòng sẽ giảm bớt trong 12 tháng tới. Trong khi đó, giá đất tại những vùng ven như Business Bay đang giảm và nhiều dự án trước đây bị đình trệ cũng đang tái khởi động.”
 
Ngoài thị trường văn phòng, báo cáo còn cho biết về thị trường cho thuê thuộc phân khúc khu công nghiệp cũng đang ổn định hơn sau tốc độ tăng trưởng đạt mức cao kỉ lục vào năm ngoái, thị trường cho thuê ở ngoài trung tâm tại Dubai vẫn duy trì ổn định trong 9 tháng đầu năm 2015. 
 

D.H (WPJ)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Nhìn ra thế giới > Dubai: Nguồn cung văn phòng giảm, giá thuê ổn định