Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 21/10/2016 | 19:06 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Dubai đứng đầu trong xếp hạng Global House Price Index

tin tức bất động sản Nhìn ra thế giới

| Cập nhật 04/06/2014 3:38 PM

   Chế độ đọc sách   

Cafeland - Theo chỉ số Global House Price Index của Knight Frank, Dubai là thị trường có giá nhà ở tăng trưởng cao nhất quý I/2014 và tốc độ tăng giá nhà ở trên thế giới đã chậm hơn.

Bảng xếp hạng chỉ số Global House Price Index của Knight Frank

Cụ thể, trong quý I, giá nhà ở toàn cầu tăng trưởng 0,6% so với 1,2% của quý trước, tuy nhiên tốc độ tăng trưởng trung bình năm vẫn đạt 7,1%. Knight Frank cho biết thường cuối năm mới là giai đoạn tăng mạnh bởi tâm lí người mua nhà trước thềm năm mới, điều này là nguyên nhân khiến nhịp độ thị trường của quý đầu vẫn khá trầm.

. Thay đổi giá nhà ở trên thế giới qua các thời kì

Trong xếp hạng của Knight Frank, Dubai là thành phố đứng đầu và đạt mức tăng trưởng cao nhất, đạt 3,4% trong quý đầu tiên. Croatia, Síp và Hy Lạp là những thị trường có tốc độ tăng thấp nhất trong vòng 12 tháng qua tính đến tháng 3/2014. Mỹ, Australia và Iceland hiện tại đã đứng ngang hàng cùng một số thị trường mới nổi.

Dubai đã giữ vị trí đứng đầu trong bốn quý liên tiếp, với giá nhà tăng 27,7% so với năm ngoái. Ba thị trường Mỹ, Australia và Iceland cũng có trong danh sách 10 thị trường tăng trưởng giá hằng năm cao nhất, bên cạnh các thị trường mới nổi như Trung Quốc, Bồ Đào Nha và Brazil. Tốc độ tăng trưởng của Mỹ đã chậm hơn so với quý trước, từ 11,3% xuống còn 10,3%


Tỉ lệ các nước theo mức chênh lệch giá nhà giữa các thời kì

Đứng cuối bảng xếp hạng là các thành phố thuộc phía Nam Châu Âu, giá nhà tại đây tuy vẫn trên đà giảm nhưng đã giảm nhẹ hơn so với thời gian trước, ngay cả tại những thị trường lâu nay tăng trưởng yếu nhất như Croatia, Síp và Hy Lạp

Hai thị trường Singapore và Nhật Bản rơi xuống vị trí thứ 14 trong xếp hạng của Knight Frank, chính sách thắt chặt cho vay và các biện pháp điều hòa thị trường nhà đất của chính phủ đã khiến giá nhà tại Singapore tăng chậm. Còn tại Nhật, chính sách kinh tế mới của thủ tướng Shinzo Abe “Abenomics” đã kìm hãm giá nhà tăng ở mức an toàn.

 Mức chênh lệch giá giữa quý I/2014 với quý I/2013 theo từng khu vực

Kate Everett-Allen, trưởng phân tích thị trường nhà ở toàn cầu của Knight Frank nói “chúng tôi kì vọng chỉ số Global House Price Index sẽ tăng trưởng mạnh hơn trong quý 2 ở tất cả các thị trường, điều này cũng sẽ phụ thuộc vào các ngân hàng trung ương, đặc biệt là Cục dự trữ liên bang Mỹ, ngân hàng Anh và ngân hàng Trung ương Châu Âu. Vấn đề không phải ở lãi suất cho vay tăng lên bao nhiêu mà là tốc độ và phạm vi ảnh hưởng của nó.

Đỗ Hương (World Property Channel)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Nhìn ra thế giới > Dubai đứng đầu trong xếp hạng Global House Price Index