Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 03:58 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Dự án khu hành chính thành... chỗ nuôi trâu

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 09/11/2013 6:53 PM

   Chế độ đọc sách   

Dự án khu dân cư Bắc Hà Hoàng Hổ - khu hành chính TP.Long Xuyên và tỉnh An Giang được phê duyệt quy hoạch chi tiết từ năm 2005, tới nay vẫn chưa hoàn thành. Khu đất 58ha này biến thành khu nuôi trâu với quy mô gần cả trăm con...

Dự án biến thành... bãi đất nuôi trâu.

Ngày 6.11, bà Nguyễn Thị Ngọc Huyền - Chánh Thanh tra tỉnh An Giang - cho biết, cơ quan này đang tiến hành thanh tra những tồn tại liên quan đến dự án này.

Trước đó, Sở TNMT có tờ trình đề xuất với UBND tỉnh An Giang chỉ đạo thanh tra việc tạo quỹ đất của Trung tâm Phát triển quỹ đất (PTQĐ) nhằm phát hiện xử lý sai phạm, tồn tại; chỉ đạo sở rà soát, xây dựng phương án bốc thăm lô nền tái định cư bảo đảm đúng quy định pháp luật, không để thành “điểm nóng” phát sinh khiếu nại kéo dài.

Cho đến nay, toàn bộ dự án vẫn là một bãi đất trồng toàn cột điện, cỏ dại mọc chen với đầm lầy. Tận dụng cỏ non, người dân thả trâu nuôi vỗ béo ngay trên dự án. Những vị trí dự kiến bố trí nền tái định cư cho dân (634 nền) thì mới hoàn thành 3 khu nhưng hệ thống giao thông chưa hoàn chỉnh, không có lối vào.

Ông Lê Văn Hằng - người dân trong vùng dự án - cho hay, năm 2007 Trung tâm PTQĐ tỉnh thỏa thuận bằng văn bản đổi đất để nhận 3 nền nhà, đến nay ông vẫn chưa biết sẽ được nhận nền tái định cư ở đâu. “Bao năm qua cứ lây lất trong khu quy hoạch treo, rồi cứ mãi lây lất giữa bãi cát trống như thế này, phải nói là quá đỗi cơ cực” - ông Hằng nói.

Bà Trương Thị Chiên - hàng xóm của ông Hằng - cho biết, gia đình bà có 8 người, phải sống chui rúc trong cái nhà không biết sập lúc nào, bởi nền tái định cư chỉ nghe hứa suốt mấy năm rồi mà không thấy giao. “Tui già quá rồi, nói riết mệt nên mặc kệ, mấy ông cán bộ muốn làm gì thì làm. Chỉ khổ cho mấy đứa cháu của tui, mới 2 - 3 tuổi đầu phải sống lây lất cùng người lớn” - bà Chiên bộc bạch.

Kề nhà bà Hằng, vợ chồng ông Dương Văn Diệu (72 tuổi) và 2 gia đình khác phải sống đùm túm trong một căn nhà nhỏ xíu để “chờ giao nền”. Nhiều ông già bà lão, sau khi giao đất cho dự án, mấy năm nay phải sống cảnh “nhà trọ, cơm bụi” y như... sinh viên.

Nhiều người sau khi giao đất, không chỗ ở lại lâm vào cảnh thất nghiệp, đời sống khó khăn dần trở nên nghèo nên chính quyền phường Mỹ Hòa phải hỗ trợ. Thậm chí, nhiều trường hợp phải cắn răng “bán non” nền tái định cư để đi nơi khác sinh sống chứ không còn sức chờ đợi.

Hữu Danh (Lao Động)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > Dự án khu hành chính thành... chỗ nuôi trâu