Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 06:54 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Dự án KCN Du Long có nguy cơ bị “khai tử”

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 31/08/2013 10:59 PM

   Chế độ đọc sách   

Dự án khu công nghiệp Du Long chậm tiến độ đã ảnh hưởng đến việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Ninh Thuận và hoạt động sản xuất của người dân trong khu vực.
Trong cuộc họp ngày 28-8, Ninh Thuận đã ra "tối hậu thư" cho Hoa Chen. Ảnh: Ninhthuan.gov.vn.

Dự án xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Du Long đã được Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Ninh Thuận cấp đổi Giấy chứng nhận đầu tư lần thứ nhất vào ngày 19-8-2011 cho Công ty TNHH một thành viên Đầu tư quốc tế Hoa Thìn Long Đức Phong (thuộc Tập đoàn Hoa Chen-Trung Quốc). Tuy nhiên, đến nay các công việc triển khai vẫn chưa có tiến triển.

Thời gian qua, Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận, Ban quản lý các Khu Công nghiệp tỉnh Ninh Thuận đã làm việc nhiều lần cũng như gửi các văn bản đôn đốc về tiến độ và ký quỹ bảo đảm thực hiện dự án Khu công nghiệp Du Long đến Tập đoàn Hoa Chen. Song, dự án vẫn “giẫm chân tại chỗ”.

Tại buổi làm việc với UBND tỉnh Ninh Thuận vào ngày 28-8, đại diện của Tập đoàn Hoa Chen đã phải thừa nhận việc triển khai dự án trong thời gian qua chưa đảm bảo tiến độ theo kế hoạch đã cam kết.

Lãnh đạo Tập đoàn này cũng hứa hẹn trong những tháng còn lại của năm 2013, Tập đoàn sẽ tập trung triển khai thi công đường giao thông trong nội bộ Khu công nghiệp Du Long, san nền, xây dựng văn phòng làm việc, cổng chào khu công nghiệp và tăng cường hoạt động xúc tiến đầu tư để thú hút các nhà đầu tư thứ cấp vào đầu tư tại khu công nghiệp Du Long.

Trước những cam kết này, lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận yêu cầu Tập đoàn Hoa Chen thể hiện sự quyết tâm đầu tư dự án Khu công nghiệp Du Long bằng hành động cụ thể là khẩn trương thi công một số hạng mục trong năm 2013. Đồng thời, Hoa Chen phải  ký cam kết với Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Ninh Thuận về tiến độ thực hiện.

“Trường hợp đến cuối năm 2013 mà tiến độ triển khai thực hiện dự án của Tập đoàn không đúng cam kết, UBND tỉnh Ninh Thuận sẽ xem xét thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư theo quy định của pháp luật Việt Nam.” – lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận ra “tối hậu thư” với nhà đầu tư từ Trung Quốc.

Lương Bằng (Báo Hải Quan)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > Dự án KCN Du Long có nguy cơ bị “khai tử”