Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 03:25 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Dự án Hattoco: Khách hàng như “ôm bom” khi chưa được nhận nhà

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 24/08/2015 7:49 AM

   Chế độ đọc sách   

Do thiếu vốn nên dự án chung cư Hattoco (Trần Phú – Hà Đông) sau 6 năm triển khai đến nay vẫn chưa thể bàn giao nhà cho khách hàng.

Liệu chủ đầu tư có thể bàn giao nhà cho khách hàng đúng quý I/2016, khi công trường lác đác vài công nhân.

Được biết, dự án tổ hợp chung cư Hattoco (số 110 đường Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội) do CTCP  Tư vấn đầu tư xây dựng Ba Đình làm chủ đầu tư.

Dự án được xây dựng trên khu đất 4.992 m2 với thiết kế tòa tháp 39 tầng nổi và 2 tầng hầm, từ tầng 1 đến tầng 6 là khu trung tâm thương mại, văn phòng, từ tầng 7-39 là khu căn hộ với tổng số 439 căn.

Với tổng mức đầu tư khoảng 900 tỷ đồng, dự án được triển khai rầm rộ năm 2009, đến cuối năm 2011 sau khi triển khai đến tầng 10 thì dự án dừng công trình do thiếu vốn.

Đầu năm 2013, chủ đầu tư chung cư Hattoco rầm rộ tuyên bố tái khởi động dự án sau một thời gian dừng thi công.

Đáng chú ý tại thời điểm đó khi có sự xuất hiện của một đối tác là Công ty TNHH Sông Hằng đồng ý rót vốn 500 tỷ đồng đầu tư vào dự án để đẩy nhanh tiến độ. Thời điểm này chủ đầu tư cho biết sẽ hoàn thành vào quý 4/2014 sau khi tái khởi động.

Tuy nhiên, đến nay dự án vẫn chưa xong phần thô và chủ đầu tư lại tiếp tục lùi thời hạn bàn giao đến quý 1/2016. Nhiều khách hàng như đang “ôm bom” chờ phát nổ nếu chủ đầu tư không bàn giao nhà, bởi một số nhà đầu tư đi vay tiền ngân hàng để nộp cho chủ đầu tư triển khai dự án.

Theo quan sát của BizLIVE, tiến độ thi công dự án rất chậm, trong khu vực công trường lác đác công nhân tiến hành xây dựng, hầu hết vật liệu xây dựng đã hoen rỉ. Bên ngoài dự án các tấm chắn vật liệu xây dựng đang được che chắn, thể hiện động thái triển khai thi công đối với khách hàng.

Dưới đây là một số  hình ảnh ghi nhận được tại dự án Hattoco.

Khách hàng như "ôm bom" bởi đi vay tiền ngân hàng để nộp tiền cho chủ đầu tư. Nhưng sau 6 năm, dự án vẫn chưa thể đi vào hoạt động.


Nằm ngay mặt đường Trần Phú, Hà Đông dự án Hattoco được chủ đầu tư kỳ vọng là điểm nhấn của quận Hà Đông năm 2009.
 
 
Qua quan sát của BizLIVE, dự án thi công rất chậm, liệu đến quý I/2016 chủ đầu tư có thể bàn giao nhà cho khách hàng đúng như cam kết.

Lác đác công nhân trong công trường, một cảnh hoang vắng tại dự án 900 tỷ đồng của CTCP  Tư vấn đầu tư xây dựng Ba Đình.


Dự án được triển khai rầm rộ năm 2009, đến cuối năm 2011 sau khi triển khai đến tầng 10 thì dự án dừng công trình do thiếu vốn. 

 Vật liệu xây dựng thì hoen rỉ, tập kết ngổn ngang tại nơi đây.

Chí Kiên (Bizlive)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Dự án Hattoco: Khách hàng như “ôm bom” khi chưa được nhận nhà