Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 02:11 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Dự án chung cư 129: Công trình sai phạm vẫn "tự tin" xin được giấy phép

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 21/08/2014 3:54 PM

   Chế độ đọc sách   

Mặc dù công trình đã thi công đến tầng thứ 9 nhưng Công ty TNHH MTV 129 - chủ đầu tư dự án chung cư 129 tại địa chỉ 51 phố Nhân Chính, Thanh Xuân vẫn đang trong quá trình gửi hồ sơ lên Bộ Xây dựng, UBND thành phố Hà Nội, Sở Xây dựng, Sở Quy hoạch – Kiến trúc để xin điều chỉnh. Phải chăng Chủ đầu tư cố ý thi công sai với giấy phép được cấp để rồi làm động tác xin điều chỉnh ngược để hợp thức hóa công trình đang thi công xây dựng sai phép?

Nghi án về thời điểm khởi công dự án?

Dự án chung cư 129 mới chỉ được cấp giấy phép xây dựng vào ngày 14/11/2013 nhưng công trình dự án chung cư 129 đã được xây dựng với tốc độ "nhanh bất thường". Theo thông tin từ  UBND phường Nhân Chính, tiến độ thi công công trình hiện tại theo bao gồm: tầng hầm bố trí để xe với diện tích sàn xây dựng khoảng 2160 m2, chiều cao tầng hầm 3,3m, tầng 1 diện tích sàn xây dựng khoảng 1070m2 cao 3,7m; tầng lửng bố trí không gian thông tầng vứi diện tích sàn xây dựng khoảng 927m2 chiều cao 3,0m và toàn bộ diện tích xây dựng từ tầng 2 – tầng 8 diện tích sàn xây dựng mỗi tầng là 1020 m2 chiều cao mỗi tầng là 3,2m và một số trụ cột tầng 9. 
 
Theo các chuyên gia về xây dựng để đạt được khối lượng công việc đồ sộ như vậy cần khoảng thời gian khá dài? Câu hỏi đặt ra liệu chủ đầu tư công ty TNHH MTV 129 có tuân thủ đầy đủ các quy trình thủ tục về xây dựng?
 

Thi công chung cư theo kiểu "tiền trảm hậu tấu"

Ngày 19/7/2014 dự án chung cư 129 bị UBND phường Nhân Chính đình chỉ thi công vì vi phạm trật tự xây dựng. Cụ thể, từ tầng 2 đến tầng 8 xây dựng tăng diện tích ban công kích thước 3,02x0,75 = 2,26 m. Đổ kín 6 ô thông tầng tại mỗi sàn từ tầng 2 lên tầng 8, dẫn đến diện tích mỗi sàn tăng lên 93m. Thay đổi hình dáng cấu tạo của 4 góc của công trình.

Trao đổi với PLVN về những vi phạm trật tự xây dựng này, ông Nguyễn Văn Trọng – Phó giám đốc công ty TNHH MTV 129 cho biết: "Chưa có giấy phép xây dựng mới theo thay đổi nhưng chúng tôi khẳng định chăc chắn chúng tôi xin được.". Với tuyên bố đầy "tự tin"  như vậy, phải chăng Chủ đầu tư - Công ty TNHH MTV 129 cố tình thi công sai với giấy phép xây dựng số 60/GPXD – SXD vào ngày 14/ 11/2013, để sau đó làm các thủ tục xin điều chỉnh để hợp thức hóa công trình xây dựng sai phép?

Dư luận đặt  ra hàng loạt câu hỏi về dự án chung cư 129. Tại sao một công trình chung cư "đồ sộ" lại  ngang nhiên xây dựng sai phép đến tầng 9 mới bị phát hiện và đình chỉ thi công? Có hay không sự làm ngơ, không làm tròn nhiệm vụ quản lý của UBND phường Nhân chính, phòng quản lý đô thị quận Thanh Xuân, cũng như thanh tra xây dựng Sở Xây dựng Hà Nội dẫn đến hàng loạt sai phạm tại dự án chung cứ 129 trong thời gian dài? Ai chống lưng cho những sai phạm hệ thống và cố ý này?

*Tiêu đề được đặt lại cho phù hợp với quan điểm CafeLand

Doanh Thương (PLVN)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Dự án chung cư 129: Công trình sai phạm vẫn "tự tin" xin được giấy phép