Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 10:59 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Dự án cải tạo chung cư B6 Giảng Võ phải hoàn thành vào năm 2017

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 12/06/2015 5:03 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - UBND Thành phố Hà Nội vừa có thông báo về việc tháo gỡ vướng mắc dự án cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ B6 Giảng Võ, quận Ba Đình.

Theo đó, chấm dứt việc giao nhiệm vụ chủ đầu tư dự án cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ B6 Giảng Võ cho Công ty Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển công nghệ Mefrimex tại Quyết định số 8018/QĐ-UBND ngày 31/12/2013. Đồng ý đề xuất của Tổng Công ty 36 về việc được tiếp tục thực hiện dự án Cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ B6 Giảng Võ, quận Ba Đình. Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển công nghệ Mefrimex phải chi trả ngay kinh phí hỗ trợ tạm cư cho các hộ dân Nhà B6 đến hết tháng 6/2015. Sau thời gian trên, Tổng Công ty 36 có trách nhiệm chi trả.

UBND Hà Nội cũng yêu cầu Tổng công ty 36 tập trung tài chính và nhân lực để triển khai dự án và bàn giao nhà cho các hộ dân chậm nhất trong tháng 12/2017.

Về các tranh chấp hợp đồng kinh tế giữa Tổng công ty 36 và Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển công nghệ Mefrimex do hai đơn vị tự thỏa thuận hoặc đề nghị Tòa án các cấp xem xét, giải quyết nhưng không được làm ảnh hưởng đến tiến độ của dự án.

Trước đó, vào năm 2008 UBND thành phố Hà Nội đã có văn bản giao cho cho Công ty TNHH NN MTV Đầu tư xây lắp và thương mại 36 (Nay là Tổng Công ty 36 - Bộ Quốc phòng) làm chủ đầu tư dự án cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ B6 Giảng Võ. Tổng Công ty 36 đã tổ chức di dời, bố trí tạm cư, phá dỡ công trình và triển khai thi công một số hạng mục phần ngầm của dự án.

Đến năm 2013, UBND thành phố cho phép Tổng Công ty 36 chuyển nhượng toàn bộ dự án cho Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển công nghệ Mefrimex. Tuy nhiên, trong quá trình chuyển giao, phát sinh một số vướng mắc giữa hai đơn vị dẫn đến dự án chậm triển khai dự án.

Ngày 17/4/2015, Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển công nghệ Mefrimex đã có văn bản số 36/CV-MFM xin không tiếp tục thực hiện dự án.

Diệu Trang

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Có nên bỏ việc để đi du lịch?

  Có nên bỏ việc để đi du lịch?

  Nếu bạn đang có ý định bỏ việc để di du lịch, tôi mong rằng bạn không mắc phải những sai lầm ngu ngốc như tôi.
 • Nỗi khổ của việc 'một đêm hóa tỷ phú'

  Nỗi khổ của việc 'một đêm hóa tỷ phú'

  Ai cũng ước mình giàu có. Khi điều đó xảy đến bất ngờ, nhiều người bị sốc khi "người thân" đột ngột xuất hiện, còn những người vốn thân thiết bỗng xa lánh họ.
 • Nissan sẽ mang gì đến Vietnam International Motor Show 2016?

  Nissan sẽ mang gì đến Vietnam International Motor Show 2016?

  Nissan sẽ chính thức giới thiệu các mẫu xe đa dạng, thuộc nhiều phân khúc từ sedan, pickup cho đến crossover tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Việt Nam 2016 (VIMS) diễn ra tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn - SECC (đường Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP.HCM) từ 26/10/2016 đến 30/10/2016.
 • Chiến lược tiếp thị với ngân sách hạn hẹp

  Chiến lược tiếp thị với ngân sách hạn hẹp

  Nếu bạn đang sở hữu một doanh nghiệp startup hay doanh nghiệp nhỏ, chắc hẳn bạn hiểu rõ về tình trạng ngân sách tiếp thị eo hẹp. Mọi nỗ lực tiếp thị, mỗi đồng tiền chi ra đều phải mang lại hiệu quả.
 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > Dự án cải tạo chung cư B6 Giảng Võ phải hoàn thành vào năm 2017