Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 02:19 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Dự án bỏ hoang, công trình trái phép “trồi” lên

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 08/09/2012 6:28 PM

   Chế độ đọc sách   

Nằm trong phạm vi quy hoạch dự án Khu ký túc xá tập trung phía Tây, thuộc tổ 12, phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng, có 40 trường hợp người dân xây dựng móng, nhà, trại sản xuất trái phép. Việc này xuất phát từ nguyên nhân, dự án KĐT công nghiệp Hòa Khánh bị quy hoạch “treo” và xây dựng dang dở rồi bỏ hoang nhiều năm.

Quan sát trên diện tích quy hoạch xây dựng Khu ký túc xá tập trung phía Tây thành phố được UBND TP Đà Nẵng phê duyệt tại Quyết định số 9900 ngày 16/11/2011 (với tổng ranh giới đã phê duyệt quy hoạch và ranh giới mở rộng là 92.375m2), không khó nhận ra những bãi gạch ngổn ngang và dấu tích những móng nhà, tường rào, ao nuôi thủy sản xây dựng trái phép trên đất đã quy hoạch, bị các lực lượng chức năng xử lý tháo dỡ...

Ông Võ Ngọc Tâm, Phó Chủ tịch UBND phường Hòa Hiệp Nam cho hay: Dự án này chỉ chiếm một diện tích nhỏ trong tổng diện tích quy hoạch dự án khu đô thị công nghiệp Hòa Khánh, được công bố quy hoạch từ năm 2003 (triển khai giải thửa, kiểm định… từ năm 2004), với tổng diện tích 68ha. Thế nhưng, dự án triển khai đền bù giải tỏa, xây dựng một số hạng mục gồm: 2 khối nhà chung cư dành cho công nhân KCN Hòa Khánh được xây dựng thô đến tầng 2, tầng 3, vài cây số đường cấp phối cùng với hệ thống cống thoát nước, trụ điện, ống cống bê tông ngổn ngang… có giá trị xây lắp hơn 10 tỷ đồng, chưa kể hơn 20 tỷ đồng đã bỏ ra để đền bù giải tỏa; sau đó, thì bỏ hoang…

Những công trình trái phép trong dự án Khu ký túc xá tập trung phía Tây TP Đà Nẵng.

Đến năm 2009, UBND TP Đà Nẵng giao một phần dự án này với diện tích quy hoạch 5,8ha cho Công ty CP Đầu tư xây dựng Hưng Phú (Đà Nẵng) thực hiện dự án nhà ở công nhân tại KCN Hòa Khánh. Trong đó, có xây dựng nối tiếp các khối nhà chung cư đang xây dựng dang dở rồi bỏ hoang. Nhưng, Công ty Hưng Phú khởi công xây dựng rầm rộ vào tháng 3/2010, cũng chỉ được một thời gian rồi “đứng bánh”. Các khối nhà chung cư xây dựng dang dở tiếp tục bị bỏ hoang. Đến tháng 4/2012, UBND TP Đà Nẵng lại quyết định thu hồi dự án và điều chỉnh, đưa công trình vào Dự án Khu ký túc xá tập trung phía Tây.

Ông Tâm cho biết thêm: Hiện có 21 trường hợp nhà, móng và 19 trại sản xuất xây dựng trên phạm vi dự án Khu ký túc xá tập trung phía Tây và hầu hết được xây dựng, trong số đó đã bị xử lý, tháo dỡ từ trước năm 2009. Mới đây, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu khẩn trương kiểm tra, chỉ đạo xử lý, tháo dỡ toàn bộ các công trình xây dựng trái phép tại khu vực dự án. Phường đang tiến hành kiểm tra, xử lý, phấn đấu bàn giao mặt bằng sớm cho đơn vị thi công…

Theo Viết Nam (CAND)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Dự án bỏ hoang, công trình trái phép “trồi” lên