Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 05:35 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Đồng USD tăng nhẹ sau khi có số liệu hứa hẹn từ Mỹ

tin tức bất động sản Tài chính - Chứng khoán

| Cập nhật 15/08/2012 10:25 PM

   Chế độ đọc sách   

Đồng USD tăng giá nhẹ so với yen Nhật trong phiên giao dịch 15/8 tại thị trường châu Á, sau khi có những số liệu kinh tế vĩ mô nhiều hứa hẹn từ Mỹ.

Tuy nhiên, đây là một phiên giao dịch vắng khách vì nhiều nhà đầu tư tạm ngừng buôn bán để đi du lịch Hè. Chiều cùng ngày tại Tokyo, đồng USD tăng lên mức 78,79 yen đổi 1 USD, so với 78,73 yen chiều hôm trước tại New York.

Dai Sato, nhà kinh doanh hàng đầu của Ngân hàng Thương mại Mizuho (Nhật Bản), nói rằng các nhà đầu tư ngắn hạn đang mua vào đồng USD với mức dưới 78 yen và bán ra với hơn 78 yen.

Tâm lý của nhà đầu tư đã được cải thiện đáng kể, song hiện chưa đủ nhân tố mới để có thể phá vỡ mốc này.

Giới phân tích cho biết Mỹ công bố một số số liệu kinh tế khác vào cuối ngày 15/8 theo giờ Mỹ, trong đó có chỉ số giá bán buôn, sản lượng công nghiệp, tâm lý sản xuất. Những thống kê được dự kiến tích cực này sẽ hỗ trợ thị trường chứng khoán, lãi suất trái phiếu và thúc đẩy đồng USD lên giá.

Trong phiên này, đồng euro được giao dịch ở mức 1,2324 USD và 97,10 yen đổi 1 euro, gần như không thay đổi so với 1,2321 USD và 97,01 yen đêm trước.

Ông Sato nói: "Chúng ta cần sự thay đổi theo chiều hướng dù là tích cực hay tiêu cực của cuộc khủng hoảng nợ công châu Âu để thúc đẩy các giao dịch tiền tệ với đồng euro."

Đồng USD trải qua một phiên diễn biến khá trồi sụt so với các đồng tiền châu Á khác, trong đó đồng bạc xanh giảm xuống 29,97 đôla Đài Loan; 55,52 rupee Ấn Độ và 1.129,99 won Hàn Quốc đổi 1 USD, song lại tăng giá so với đôla Singapore (lên 1,2483 đôla) và baht Thái (lên 31,48 baht)./.

Theo Vietnamplus

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Tài chính - Chứng khoán > Đồng USD tăng nhẹ sau khi có số liệu hứa hẹn từ Mỹ