Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Chủ nhật, 23/10/2016 | 21:36 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Đóng cửa chợ đêm Dinh Cậu, tiểu thương vẫn bám chợ

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 04/10/2016 8:07 AM

   Chế độ đọc sách   

Dù thông báo chấm dứt hoạt động chợ đêm Dinh Cậu (Phú Quốc, Kiên Giang) vào ngày 30-9 và cắt điện kể từ 10g ngày 1-10 nhưng đến tối ngày 2-10, vẫn còn một số hộ mở cửa kinh doanh tại đây.

Một số gian hàng đóng cửa chờ di dời qua chợ mới - Ảnh: H.TRUNG

Theo ghi nhận tối 2-10, toàn bộ khu vực chợ đêm Dinh Cậu đã bị cắt điện, ngoài một số hộ đã đóng cửa không kinh doanh thì một số hộ khác vẫn chạy máy phát điện và tiếp tục buôn bán.

Trước đó, vào ngày 16-9, UBND huyện Phú Quốc đã ra thông báo sẽ chấm dứt hoạt động chợ đêm Dinh Cậu vào ngày 30-9 và yêu cầu các hộ tiểu thương phải tự hoàn thành việc tháo dỡ tài sản của mình chậm nhất ngày 15-10.

Những hộ có nhu cầu kinh doanh tại chợ đêm Bạch Đằng phải nộp hồ sơ chậm nhất ngày 30-9 để ban quản lý chợ đêm này bố trí chỗ buôn bán.

Tiếp đó, ngày 26-9, Trung tâm văn hóa, thể thao và du lịch Phú Quốc đã thông báo ngừng cung cấp điện, nước kể từ 10g ngày 1-10, đồng thời yêu cầu các hộ tiểu thương phải thanh toán dứt điểm các khoản nợ (điện, rác, nước và phí quản lý) cho trung tâm.

Phần lớn các hộ tiểu thương hiện tại đã thống nhất với chủ trương di dời và đã nộp hồ sơ đăng ký với ban quản lý chợ đêm Bạch Đằng.

Tuy nhiên vẫn còn một số ít hộ đến ngày cuối cùng mới đăng ký nên ban quản lý chợ đêm Bạch Đằng chưa kịp bố trí mặt bằng.         

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Trần Quốc Bình - Trưởng BQL chợ đêm Bạch Đằng – cho biết đến cuối ngày 30-9, BQL mới nhận được đủ 46 bộ hồ sơ của các hộ tiểu thương chợ Dinh Cậu. Công ty cần phải có thời gian xét duyệt hồ sơ, dự kiến sẽ bàn giao mặt bằng cho các hộ tiểu thương này vào ngày 5 hoặc 6-10.

Chợ đêm Dinh Cậu được thành lập vào năm 2007 phục vụ nhu cầu ăn uống, mua sắm vào buổi tối của du khách đến Phú Quốc.

Cuối năm 2015, huyện Phú Quốc có kế hoạch chỉnh trang đô thị nên thông báo cho tiểu thương biết sẽ chấm dứt, không ký hợp đồng cho thuê mặt bằng kể từ 1-7-2016.

Tuy nhiên, sau đó nhận thấy nhu cầu tiếp tục được kinh doanh của tiểu thương là chính đáng nên UBND huyện Phú Quốc đã bố trí một khu vực mới do Công ty cổ phần Ngôi Sao Biển (chủ đầu tư chợ đêm Bạch Đằng) quản lý để di dời tiểu thương từ chợ đêm Dinh Cậu sang.

Nhưng tiểu thương chợ Dinh Cậu cho rằng chợ mới diện tích không rộng bằng chợ cũ nên tiếp tục khiếu nại, không chịu di dời.

Hoàng Trung (Tuổi trẻ)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Đóng cửa chợ đêm Dinh Cậu, tiểu thương vẫn bám chợ