Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 09:46 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Đơn vị phân phối dự án có Tổng giám đốc biến mất nói gì?

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 27/03/2014 7:41 AM

   Chế độ đọc sách   

Không chỉ khách hàng mua nhà tại dự án Sky Garden đang lo lắng về quyền lợi của mình khi dự án dừng thi công, Tổng giám đốc biến mất mà ngay cả những đơn vị đã phân phối dự án cũng bị ảnh hưởng…
Dự án “tai tiếng” Sky Garden (Hoàng Mai, Hà Nội) có tới 4 đơn vị làm đại lý phân phối. Những đơn vị này được giới thiệu rõ ràng trên tấm biển dù đã cũ rách, phai màu bởi thời gian. Cụ thể: Công ty CB Richard Ellis Việt Nam (CBRE), Công ty CP Tư vấn bất động sản VCI, Công ty CP bất động sản Thế Kỷ (Cengroup) và Công ty CP Đất Xanh miền Bắc (Đất Xanh Group).

Điều đáng nói, trong số 4 đại lý phân phối đó có tới 3 đơn vị khá nổi, có tiếng trên thị trường bất động sản. Một khách hàng mua nhà tại dự án “tai tiếng” này cho biết: Thời điểm mua căn hộ tại dự án, họ đã tìm hiểu thông tin và biết CBRE là đơn vị chuyên tư vấn và có kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản nên đã tin tưởng “xuống” tiền mua căn hộ.

“Không ngờ, dự án “đắp chiếu” nhiều tháng nay, còn Tổng giám đốc là ông Hồ Anh Thái, người đại diện pháp luật cho Công ty TNHH Định Công – chủ đầu tư dự án hiện “mất tích”. Khách hàng đã đóng 40% giá trị hợp đồng rồi, giờ ai sẽ giải quyết quyền lợi cho khách hàng?...”, vị khách hàng than thở.

Tên 4 đơn vị phân phối dự án được ghi rõ ràng trên tấm biển trước cổng dự án. Ảnh: Minh Thư

Rõ ràng, trước khi mua căn hộ tại dự án, người mua nhà đã tìm hiểu khá kỹ thông tin qua cả đơn vị phân phối dự án, nhưng họ cũng tỏ ra khá thất vọng khi thực tế dự án đang diễn ra. Dự án hiện đang dừng thi công, còn Tổng giám đốc thì “biến mất”, vậy những đơn vị đã từng tham gia bán căn hộ tại dự án có bị ảnh hưởng?

Trao đổi với PV Infonet, ông Vũ Cương Quyết, Tổng giám đốc Công ty CP Đất Xanh miền Bắc cũng tỏ ra khá sốt ruột khi Công ty ông thường xuyên liên lạc với Công ty TNHH Định Công để gặp ông Tổng giám đốc Hồ Anh Thái thì toàn được nhân viên trả lời Tổng giám đốc đi công tác, khi thì nói đi chữa bệnh…

“Hết sức thận trọng khi thực hiện phân phối các dự án ở Hà Nội, song đây là dự án đầu tiên bị “lỗi” trong số hơn 20 dự án mà Đất Xanh miền Bắc đã phân phối. Điều này cũng liên quan đến hình ảnh, uy tín của Đất Xanh miền Bắc. Hiện tại, chúng tôi cũng đang tìm cách liên lạc với người có thẩm quyền của chủ đầu tư dự án để tìm ra phương án hỗ trợ quyền lợi của khách hàng”, ông Quyết cho hay.

Theo vị Tổng giám đốc này, đơn vị ông đã ký hợp đồng phân phối khoảng 50 căn hộ tại dự án Sky Garden, mới bán được khoảng 20 căn. Tuy nhiên, đơn vị này đã phải ngừng bán hàng ngay khi công trình dừng thi công do có thông tin xây dựng sai quy hoạch, xây dựng làm lún nứt nhà dân…

Câu hỏi đặt ra: Liệu trước khi phân phối dự án đơn vị phân phối có thẩm định dự án kỹ càng?

Ông Quyết cho hay: Đất Xanh miền Bắc đã thẩm định khá kỹ về tiến độ thi công, giấy phép xây dựng, đã xong móng và đang xây lên tầng 2 lúc đó… đủ điều kiện để bán hàng nên mới hỗ trợ chủ đầu tư để bán căn hộ ra thị trường. Tuy nhiên, cũng không thể đảm bảo 100%, bởi khi thẩm định thì dự án vẫn đang thi công, đã có giấy phép xây dựng đầy đủ. Riêng vấn đề năng lực tài chính để tìm hiểu sâu là việc rất khó, chỉ có thể tìm hiểu xem chủ đầu tư có nợ nhà thầu hay không.

Cách giải quyết lúc này, theo ông Quyết các khách hàng đều phải bình tĩnh, không quá nôn nóng. Quan trọng hơn, phía Công ty Định Công phải bổ nhiệm được Tổng giám đốc mới để điều hành Công ty, tiếp tực thực hiện dự án.

Một đơn vị khác cũng tham gia phân phối căn hộ tại dự án này là Cengroup. Đơn vị này trước đây cũng đã từng phân phối một số dự án “có vấn đề” như Tân Tây Đô, Mekong Plaza…

Trao đổi với ông Phạm Thanh Hưng, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Cengroup tỏ ra không quan tâm lắm đến dự án này nên ông không biết thông tin ông Tổng giám đốc Hồ Anh Thái “biến mất”.

Ông Hưng cho biết: hợp đồng giữa chủ đầu tư dự án Sky Garden với Cengroup đã kết thúc từ đầu năm 2013. Công việc chỉ là phân phối và thực hiện giao dịch đã xong, nên việc còn lại là của chủ đầu tư ký hợp đồng trực tiếp với khách hàng.

Tuy nhiên, dù với lý do nào thì rõ ràng bất kể đơn vị phân phối nào dính líu đến những dự án tại tiếng kiểu như dự án Sky Garden thì uy tín cũng sẽ bị giảm bớt uy tín, mất lòng tin ở người mua nhà.

Minh Thư (Infonet)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bill Gates: 'Các con tự hào vì tôi không để lại tài sản cho chúng'

  Bill Gates: 'Các con tự hào vì tôi không để lại tài sản cho chúng'

  Tỷ phú giàu nhất thế giới cho rằng việc để lại tiền thừa kế lớn cho các con sẽ làm hỏng bất cứ dự định nào của chúng trong tương lai.
 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Đơn vị phân phối dự án có Tổng giám đốc biến mất nói gì?