Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 08:08 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Đơn vị môi giới phải chi gần 4 tỉ đồng làm sổ đỏ cho khách

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 28/07/2014 8:07 AM

   Chế độ đọc sách   

Ngày 27.7, hàng trăm khách hàng mua đất nền tại hai dự án Tam Phước (tỉnh Đồng Nai) đã có buổi làm việc với chủ đầu tư (CĐT) là Công ty TNHH Bảo Cường và các đơn vị môi giới để yêu cầu CĐT sớm bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), khi họ đã mua nền đất của công ty này 4 năm qua.

Sau nhiều năm “đấu tranh”, khách hàng và đơn vị môi giới đã buộc được chủ đầu tư đi làm sổ đỏ - Ảnh: Đình Sơn

Ông Nguyễn Quốc Văn, đại diện cho hàng trăm khách hàng mua đất nền tại dự án An Viễn và Tam Phước, cho biết họ đã mua nền đất dự án thông qua các đơn vị môi giới là công ty Kim Oanh, Nam Việt và LacvietLand từ đầu năm 2010.

4 năm nay khách hàng đã liên lạc với CĐT, nhưng lãnh đạo công ty này liên tục tránh mặt. Không những thế, đến nay dự án vẫn chưa xong hạ tầng, CĐT không hoàn thành nghĩa vụ tài chính với nhà nước nên vẫn chưa ra được sổ đỏ nên dù được giao nền trên giấy nhưng khách hàng vẫn không thể xây được nhà trong khi họ đã đóng đến 95% giá trị nền đất, thậm chí có rất nhiều khách hàng đã đóng 100%.

Cuối tháng 10.2013, lãnh đạo Công ty Bảo Cường hứa sẽ cùng với khách hàng và đơn vị môi giới là Công ty Kim Oanh tiến hành các bước để ra sổ đỏ cho khách hàng. Nhưng đến nay CĐT vẫn chưa thực hiện cam kết. Nhiều lần khách hàng và đơn vị môi giới mời CĐT đến họp để thống nhất giải quyết vụ việc, nhưng công ty này tránh né không gặp.

Nguyên nhân khiến dự án này đến nay vẫn chưa thể ra sổ đỏ cho khách hàng, bởi CĐT đang còn nợ tiền sử dụng đất khoảng 8,1 tỉ đồng. Đơn vị môi giới là Công ty Kim Oanh đã đồng ý hỗ trợ Công ty Bảo Cường 3,83 tỉ đồng, phía CĐT sẽ bỏ ra 1,6 tỉ đồng và khách hàng sẽ đóng 5% còn lại, tổng cộng số tiền này khoảng hơn 7 tỉ đồng, số tiền còn lại Công ty Bảo Cường sẽ bù vào đi nộp tiền sử dụng đất để ra sổ đỏ cho khách hàng.

Đình Sơn (Thanh Niên)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Đơn vị môi giới phải chi gần 4 tỉ đồng làm sổ đỏ cho khách