Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 05:47 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Doanh số bán nhà tại HongKong tăng 37% trong tháng 8

tin tức bất động sản Nhìn ra thế giới

| Cập nhật 29/09/2016 10:01 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand – Theo các số liệu mới nhất, doanh số bán nhà tại HongKong tăng 37% trong tháng 8 và giá nhà đang tiếp tục tăng mặc dù giá vẫn thấp hơn 8% so với mức đỉnh trong tháng 9/2015.

> Người giàu Hong Kong cũng phải đi thuê nhà

Theo cơ quan đăng ký đất đai, doanh số bán nhà tại HongKong trong tháng 8 đạt 5.821 căn, mang lại giá trị 40,6 tỷ HKD tương đương 5,2 tỷ USD. Trong tháng 7, doanh số cũng đạt mức cao với 4.243 căn với giá trị 29,7 tỷ HKD. Điều này cho thấy nhu cầu người mua nhà đang dần ổn định. Trước đó, tháng 2/2016 chỉ có 1807 căn giao dịch thành công, doanh số chạm mức đáy trong 25 năm.

Trong phân tích hàng tháng mới nhất từ Công ty bất động sản quốc tế Knight Frank, mặc dù doanh số tăng nhưng quy mô nhà bán lại nhỏ dần. Một số dự án cung cấp các căn hộ nhỏ có doanh số bán tăng cao trong tháng 8 như dự án Ori ở Tuen Mun bán được hơn 80% trong tổng số 370 căn trong đợt mở bán đầu tiên, trong khi dự án The met Blossom ở Ma on Shan đã bán được tất cả 260 căn trong ngày đầu khởi động.

Theo Knight Frank, nhờ giá đất ổn định các chủ đầu tư dự án dự kiến sẽ cung cấp những căn hộ có diện tích nhỏ hơn để đáp ứng nhu cầu của thị trường trong những tháng tới.

Tại phân khúc văn phòng cho thuê ở trung tâm trong tháng 8 vẫn không có nhiều biến động so với tháng trước. Việc Trung Quốc phê chuẩn kế hoạch liên kết kinh doanh chứng khoán giữa Thâm Quyến và HongKong được kỳ vọng sẽ thúc đẩy nhu cầu thuê văn phòng tại khu vực trung tâm của các tổ chức tài chính đại lục.

Châu An (Propertywire)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Nhìn ra thế giới > Doanh số bán nhà tại HongKong tăng 37% trong tháng 8