Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ năm, 27/10/2016 | 22:28 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Doanh số bán nhà ở Mỹ giảm mạnh

tin tức bất động sản Nhìn ra thế giới

| Cập nhật 29/10/2013 1:56 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Doanh thu bán nhà ở Mỹ giảm 5,6% trong tháng 9, đây là mức giảm đáng kể từ tháng 12 năm ngoái, số liệu do Hiệp hội các nhà bất động sản Mỹ (NAR) vừa công bố.

Công bố này hoàn toàn trái ngược so với dự báo trước đó của Reuters dự kiến doanh số nhà chờ bán trong tháng 9 sẽ tăng 0,1%. Đây là mức giảm mạnh nhất trong vòng hơn 3 năm qua, do tăng lãi suất thế chấp, giá nhà tăng cao, sự chậm lại trong tăng trưởng của nền kinh tế Mỹ và sự bất ổn của chính phủ Mỹ. Mặc dù trước đó chỉ số giá nhà đất S&P/Case-Shiller tại 20 thành phố lớn của Mỹ, giá nhà đã tăng 21% kể từ khi chạm mức thấp sau suy thoái kinh tế vào tháng 03/2012.

Việc chính phủ Mỹ đóng cửa đã làm chậm phê duyệt hàng ngàn khoản thế chấp vay vốn mua nhà, ảnh hưởng lớn đến doanh số bán nhà mới đang tăng trở lại từ cuộc khủng hoảng tài chính. Cụ thể, chỉ số doanh số nhà chờ bán đã giảm xuống mức 101,6 điểm trong tháng 9 (tương đương 5,6%), giảm 6,1 điểm so với 107,7 điểm trong tháng 8. Đây là tháng giảm thứ 4 liên tiếp và là mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 5/2010.

Tuy doanh số bán nhà thấp hơn trong quý IV nhưng tình trạng khan hiến bất động sản sẽ tiếp tục đẩy giá nhà tăng. Dự đoán doanh thu bán nhà năm nay có thể tăng hơn 10% so với năm 2012 nhưng chỉ tăng nhẹ khoảng 5- 6% trong năm tới.

Gia Bảo (CNBC)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Nhìn ra thế giới > Doanh số bán nhà ở Mỹ giảm mạnh