Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Chủ nhật, 23/10/2016 | 21:35 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Doanh nghiệp xin trả hàng loạt dự án vì 'tỉnh gây khó'

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 06/04/2016 10:39 PM

   Chế độ đọc sách   

Trong văn bản do ông Huỳnh Kim Lập, Chủ tịch HĐQT Công ty CP đầu tư và xây dựng Thiên Tân, ký gửi Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ngãi và UBND tỉnh Quảng Ngãi vào ngày 2.4 nêu cụ thể một số dự án mà công ty xin được chấm dứt đầu tư gồm:
Dự án công viên Thiên Bút và khu dân cư Thiên Tân; khu đô thị mới Thiên Tân; dự án quang điện Đức Minh; thực hiện lập quy hoạch đầu tư xây dựng phát triển kinh tế huyện đảo Lý Sơn; khu du lịch sinh thái Cà Đam với tổng mức đầu tư khoảng 7.000 tỉ đồng. Riêng dự án thủy điện Đăkre do công ty đã hợp đồng mua sắm thiết bị với đối tác nước ngoài, thực hiện đền bù giải phóng mặt bằng, tạm ứng cho các nhà thầu để chuẩn bị triển khai thi công, với tổng giá trị ước gần 600 tỉ đồng, nên công ty phải tiếp tục đầu tư hoàn thành để thu hồi vốn, hoàn trả nợ vay cho ngân hàng.
Theo Công ty CP đầu tư và xây dựng Thiên Tân, lý do xin chấm dứt các dự án trên vì công ty không nhận được sự phối hợp trong việc hoàn thành các thủ tục mà còn bị gây khó khăn, cản trở từ sở, ngành chuyên môn tham mưu và một số ít cán bộ của UBND tỉnh.
Trả lời PV chiều tối 5.4, ông Lê Minh Huấn, Chánh văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi, xác nhận đã nhận được văn bản của Công ty CP đầu tư và xây dựng Thiên Tân; đồng thời chuyển đến lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi xem xét và có hướng xử lý.
Liên quan đến thủy điện Đăkre, chiều 5.4, tại cuộc họp báo quý 1/2016 do UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức, ông Dương Văn Tô, Giám đốc Sở NN-PTNT Quảng Ngãi, cho biết thêm mới đây Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu tạm dừng thi công các hạng mục công trình thuộc dự án thủy điện tại các vị trí qua rừng tự nhiên, rừng phòng hộ nằm trên địa bàn xã Ba Xa (H.Ba Tơ) vì chủ đầu tư là Công ty CP đầu tư và xây dựng Thiên Tân chưa hoàn chỉnh đầy đủ thủ tục pháp lý. “Ngay cả phương án sử dụng đất chủ đầu tư cũng chưa thực hiện xong nên cơ quan chức năng chưa đồng ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất rừng. Vì thế, không thể cho chủ đầu tư làm trước là đúng nguyên tắc”, ông Tô nói.
Cũng tại cuộc họp báo, ông Lữ Ngọc Bình, Chánh thanh tra tỉnh Quảng Ngãi, cho biết ngày 14.2.2015 tỉnh đã phê duyệt phương án trồng rừng thay thế diện tích rừng chuyển đổi mục đích sử dụng để xây dựng thủy điện Hà Nang tại xã Trà Thủy (H.Trà Bồng) do Công ty TNHH một thành viên thủy điện Thiên Tân (trực thuộc Công ty CP đầu tư và xây dựng Thiên Tân) chi trả, nộp vào Quỹ bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Quảng Ngãi với số tiền hơn 3,2 tỉ đồng. Tuy nhiên, đến nay công ty mới nộp hơn 1,3 tỉ đồng, còn nợ hơn 1,8 tỉ đồng.

Hiển Cừ (Thanh niên)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Doanh nghiệp xin trả hàng loạt dự án vì 'tỉnh gây khó'