Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Chủ nhật, 23/10/2016 | 03:23 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Doanh nghiệp nhà nước Trung Quốc đổ xô đầu tư bất động sản Úc

tin tức bất động sản Nhìn ra thế giới

| Cập nhật 13/08/2016 10:13 AM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Việc nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư bất động sản nhà nước của Trung Quốc ồ ạt tiến vào thị trường bất động sản Úc đang được rất nhiều chuyên gia, nhà đầu tư bất động sản khu vực quan tâm.

Trung Quốc được dự đoán sẽ trở thành nhà đầu tư chính vào thị trường bất động sản của Úc đặt biệt là các doanh nghiệp, nhà đầu tư thuộc khối nhà nước sau hàng loạt cải cách, ưu đãi kêu gọi, đẩy mạnh đầu tư vào thị trường bất động sản ở nước ngoài mà Úc là thị trường trọng tâm.

Tuy nhiên, việc đẩy mạnh này không chỉ xuất hiện mới đây mà vào năm 2015, các doanh nghiệp nhà nước Trung Quốc đã chi 7,4 tỷ USD vào Úc gồm 13 giao dịch bất động sản thương mại trong đó: Tổng công ty Đầu tư của Trung Quốc đã chi ra 1,7 tỷ USD để mua lại khối văn phòng Investa; Tập đoàn bảo hiểm Sunshine, Trung Quốc đã mua lại công viên và sân golf ở thung lũng Hunter, Úc với mức giá 463 triệu USD.

Không những thế, Ping An - Tập đoàn bảo hiểm được coi là một trong những công ty tư nhân lớn nhất Trung Quốc cũng đã ký một đề án liên doanh với Úc vào năm ngoái để phát triển một dự án dân cư trong nội thành Sydney Waterloo gồm 226 căn hộ và một trung tâm bán lẻ.

Ông Leon Li, Chủ tịch Hiệp hội Liên doanh thương mại Trung Quốc – Úc cho biết: “Úc là mảnh đất màu mỡ, là một thị trường tiềm năng đầu tư phổ biến thứ hai của các khối doanh nghiệp nhà nước Trung Quốc và đây là thời điểm thuận lợi để hai bên bắt tay hợp tác ở quy mô quốc tế theo xu hướng thương mại tự do”.

Huỳnh Dũng (Findproperties168)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Nhìn ra thế giới > Doanh nghiệp nhà nước Trung Quốc đổ xô đầu tư bất động sản Úc