Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ năm, 27/10/2016 | 16:28 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Doanh nghiệp ngành thép đang điêu đứng

tin tức bất động sản Vật liệu xây dựng

| Cập nhật 27/03/2012 12:53 AM

   Chế độ đọc sách   

Hàng hóa tồn đọng, trong khi vốn vay chiếm tỷ lệ gấp 2-5 lần vốn điều lệ khiến DN ngành thép đang điêu đứng.
Khó khăn của thị trường BĐS đã ảnh hưởng rất lớn đến ngành thép nói riêng và thị trường vật liệu xây dựng nói chung. Không chỉ DN nhỏ mà những DN có doanh thu từ 4.000 - 5.000 tỷ/năm cũng thực sự khó khăn.

Hàng hóa tồn đọng, không tiêu thụ được, trong khi, chi phí vốn cao, chi phí vật liệu, thiết bị, chi phí nhân công,... đều tăng cao. Mặt khác, phần lớn đồng vốn của DN lại lệ thuộc vào nguồn vốn vay ngân hàng. Đôi khi, vốn vay chiếm tỷ lệ gấp 2-5 lần vốn điều lệ DN.


Như vậy, DN gần như đang không có lối thoát. Lời giải là làm sao DN tiếp cận được nguồn vốn? Hiện số đông các DN trong Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu xây dựng đang bị đánh giá tín dụng “BB”. Trong khi, số DN có mức tín dụng “AA” thì chiếm chỉ 15%.


Thực tế, lãi suất có giảm 1% cũng chưa thay đổi được gì. Các DN xây dựng cũng kỳ vọng ngân hàng, Chính phủ có cách nào đó để hạ thêm lãi suất. Song, vấn đề giải quyết những khó khăn cho DN vẫn là vốn và thủ tục pháp lý.


Lẽ dĩ nhiên, trước những điều đáng mừng như lạm phát có dấu hiệu giảm, thì DN cũng sẵn sàng để tái cơ cấu, chuẩn bị cho sự dần hồi phục của thị trường.

Theo Doanh nhân SG

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Vật liệu xây dựng > Doanh nghiệp ngành thép đang điêu đứng