Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 21/10/2016 | 03:13 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Đình chỉ 8 trường hợp mua nhà xã hội thuộc dự án ECOHOME 2

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 25/05/2015 9:33 PM

   Chế độ đọc sách   

Đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Thủ Đô cho biết, trên cơ sở rà soát, kiểm tra, bước đầu chủ đầu tư đã phát hiện tám trường hợp là cặp vợ chồng đều nộp hồ sơ đăng ký mua nhà tại Dự án khu nhà ở xã hội ECOHOME 2 (Khu đô thị Bắc Cổ Nhuế Chèm) không đúng quy định của Nhà nước về phát triển và quản lý nhà ở xã hội.

Tám cặp vợ chồng gồm một cặp vợ chồng công tác tại Lữ đoàn đặc công 1 - Bộ Tư lệnh đặc công; hai cặp vợ chồng ở Cục Chính trị - Binh chủng tăng thiết giáp; hai cặp vợ chồng ở Bệnh viện 19/8 - Tổng cục hậu cần kỹ thuật (Bộ Công an); một cặp vợ chồng ở Cục Quản lý giá, Bộ Tài Chính; một cặp vợ chồng ở Viện Đào tạo quốc tế - Học viện Tài Chính; một cặp vợ chồng ở Trung tâm y tế quận Ba Đình.

Đáng chú ý, tám cặp vợ chồng này đều được các cơ quan quản lý trên xác nhận về đối tượng và thực trạng nhà ở - một tiêu chí quan trọng nhất giúp cán bộ hoàn thiện hồ sơ và được quyền mua nhà ở xã hội. 

Trong khi đó, theo quy định của Nhà nước, mỗi hộ gia đình chỉ được một người đăng ký mua nhà ở xã hội và chỉ được mua duy nhất một căn hộ. Trường hợp đã trúng quyền mua hoặc đã ký hợp đồng mua, đưa vào sử dụng, nếu không có nhu cầu phải trả lại cho chủ đầu tư và thành phố để bán cho đối tượng khác có đủ điều kiện theo quy định.

Để xử lý nghiêm khắc, Sở Xây dựng Hà Nội đề nghị chủ đầu tư đình chỉ quyền mua căn hộ của tám trường hợp trên, trả lại hồ sơ cho chủ đầu tư. Các đơn vị có liên quan làm rõ nội dung đã xác nhận nhằm đảm bảo tuân thủ đúng các quy định hiện hành của Nhà nước về phát triển và quản lý nhà ở xã hội.

Theo tin từ Sở Xây dựng Hà Nội, cùng một số dự án nhà ở xã hội đã và đang triển khai hàng loạt trên địa bàn, từ ngày 25/5-15/6, Công ty cổ phần tập đoàn C.E.O chính thức tiếp nhận hồ sơ mua, thuê nhà ở xã hội Bamboo Garden tại ô đất CC-1 nằm trong khuôn viên Khu đô thị mới Quốc Oai, xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội./.

Minh Nghĩa (TTXVN)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Đình chỉ 8 trường hợp mua nhà xã hội thuộc dự án ECOHOME 2