Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Chủ nhật, 23/10/2016 | 10:18 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Điêu đứng vì một dự án "treo"

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 08/05/2015 4:50 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Dự án cải tạo bờ nam kênh Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang mặc dù đã có quyết định thực hiện từ năm 2010 thế nhưng đến nay, sau 5 năm vẫn án binh bất động khiến người dân khổ sở, điêu đứng.

> Dân khổ vì chủ đầu tư "hứa lèo" suốt 8 năm
> Nhà tái định cư: Không ở xây làm gì?
> Mắc kẹt vì dự án khu công nghiệp "treo"

Kênh Chợ Gạo có chiều dài hơn 28km, đây là tuyến đường thủy huyết mạch nối liền các tỉnh vùng Đồng bằng Sông Cửu Long với Thành phố Hồ Chí Minh. Do đây là con đường quan trọng và thông dụng nên hàng ngày có rất nhiều tàu thuyền vận chuyển hàng hóa qua lại. Cũng chính vì thế, lâu dần dẫn đến tình trạng sóng đánh sạt lở nghiêm trọng đất đai, nhà cửa hai bên bờ kênh.

Nhà bên kênh bị sóng đánh chỉ còn lại nền móng. Ảnh:GT

Cuối năm 2009, Bộ GTVT có quyết định phê duyệt Dự án “Nâng cấp tuyến kênh Chợ Gạo” có tổng vốn hơn 4.200 tỉ đồng, do Cục Đường thủy nội địa Việt Nam làm chủ đầu tư. Hai năm sau đó, các cơ quan chức năng tiến hành kiểm kê tài sản, nhà cửa để đền bù cho người dân nằm trong diện di dời giải tỏa phục vụ dự án. Tuy nhiên, chưa kịp mừng vì thoát được cảnh "hà bá nuốt nhà" thì người dân đã phải "méo mặt" vì dự án bị treo luôn từ đó.

Nhà cũ nát vẫn không dám xây sửa. Ảnh cắt từ video

Theo thông báo từ UBND tỉnh Tiền Giang gửi đến người dân vào năm 2010, các chủ hộ không được xây dựng nhà, trồng cây trên diện tích đất giải tỏa. Vì không dám làm trái thông báo, hàng trăm hộ chấp nhận sống trong cảnh nhà xuống cấp trầm trọng, đất canh tác bỏ hoang dù dự án tính đến nay đã "treo" suốt 5 năm. Trong đó, những hộ kinh doanh buôn bán phải chịu cảnh thất bát điêu đứng.

Chủ doanh nghiệp bên bờ kênh buồn phiền vì làm ăn thất thu. Ảnh cắt từ video

"Người dân rất là khổ sở, đâu có biết lấy gì để sống, mà đi lại cũng không được", bà Lê Thị Phúc, một người dân bờ kênh Chợ Gạo, nói.

Hiện, chưa biết đến khi nào dự án mới được triển khai và người dân cũng chưa biết đến khi nào mới ổn định cuộc sống.

Nguồn video:VTV

Thịnh Châu

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Điêu đứng vì một dự án "treo"