Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 10:51 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Diễn biến mới vụ cư dân khởi kiện đòi quỹ bảo trì chung cư

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 23/12/2015 1:15 PM

   Chế độ đọc sách   

Sau khi báo Lao Động đăng bài lần đầu tiên cư dân khởi kiện đòi quỹ bảo trì chung cư vào ngày (3.11) tại dự án nhà cao tầng kết hợp dịch vụ D11 Khu đô thị mới Cầu Giấy (Hà Nội), đến nay chủ đã tự nguyện bàn giao quỹ cho cư dân.

> Lần đầu tiên cư dân khởi kiện đòi quỹ bảo trì chung cư
Liên quan đến việc, sau nhiều lần yêu cầu chủ đầu tư bàn giao phí bảo trì chung cư không thành ngày 3.11, Ban quản trị (BQT) dự án nhà cao tầng kết hợp dịch vụ D11 Khu đô thị mới Cầu Giấy (Hà Nội) đã chính thức đệ đơn lên Tòa án Nhân dân quận Hoàn Kiếm kiện Công ty Cổ phần Xây dựng số 3 Hà Nội – Hanco3.
 
Chủ đầu tư tòa nhà đã tự nguyện bàn giao quỹ cho cư dân.
 
Tòa nhà D11 được chủ đầu tư – Công ty xây dựng số 3 Hà Nội (nay là Công ty Cổ phần Xây dựng số 3 Hà Nội – Hanco3) xây dựng từ năm 2005 và đưa vào sử dụng cuối năm 2009. Chủ đầu tư ký kết các HĐMB căn hộ trước và sau thời điểm Luật Nhà ở 2005 có hiệu lực (1.7.2006) đều chưa thu 2% Quỹ bảo trì (QBT), do đó, QBT chưa được tạo lập từ 2% giá trị HĐMB của các chủ sở hữu.
 
 Các hạng mục chung cư hỏng hóc sẽ sớm được sửa chữa.
 
Ngày 30.5.2013, khi đang còn là đơn vị quản lý vận hành tại tòa nhà, Hanco3 đã có công văn số 154A/XNQLN “tự nguyện trích một khoản tiền là 3.247.135.673 đồng phục vụ cho việc bảo trì nhà chung cư D11”. Tuy nhiên, do những bất đồng kéo dài giữa chủ đầu tư và cư dân liên quan đến việc xây dựng trái phép của HANCO3 tại tầng mái và chất lượng dịch vụ bộc lộ nhiều yếu kém… dẫn đến việc cư dân phải lựa chọn đơn vị quản lý vận hành khác thay thế HANCO3. Phía Hanco3 cũng không chịu bàn giao số tiền trên cho cư dân tòa nhà.
 
Theo ông Nguyễn Thạch Toàn, đại diện BQT chung cư, Công ty Hanco3 đã trì hoãn về việc bàn giao số tiền đáng lý ra người dân phải được hưởng từ lâu để sử dụng vào những việc công ích như duy trì, bảo dưỡng thang máy và các hạng mục công cộng khác. Quận Cầu Giấy đã chính thức công nhận BQT tòa nhà từ năm 2012 nhưng tới nay phía chủ đầu tư vẫn không thực hiện nên BQT quyết định khởi kiện ra tòa đòi công lý.
 
Như vậy, sau 6 năm bất đồng căng thẳng, việc bàn giao thành công giữa hai bên không chỉ kết thúc vụ việc tranh chấp QBT, mà còn trả lại toàn quyền quản lý tòa nhà cho cư dân, chấm dứt khiếu kiện kéo dài giữa các bên.

Cao Nguyên (Lao động)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Có nên bỏ việc để đi du lịch?

  Có nên bỏ việc để đi du lịch?

  Nếu bạn đang có ý định bỏ việc để di du lịch, tôi mong rằng bạn không mắc phải những sai lầm ngu ngốc như tôi.
 • Nỗi khổ của việc 'một đêm hóa tỷ phú'

  Nỗi khổ của việc 'một đêm hóa tỷ phú'

  Ai cũng ước mình giàu có. Khi điều đó xảy đến bất ngờ, nhiều người bị sốc khi "người thân" đột ngột xuất hiện, còn những người vốn thân thiết bỗng xa lánh họ.
 • Nissan sẽ mang gì đến Vietnam International Motor Show 2016?

  Nissan sẽ mang gì đến Vietnam International Motor Show 2016?

  Nissan sẽ chính thức giới thiệu các mẫu xe đa dạng, thuộc nhiều phân khúc từ sedan, pickup cho đến crossover tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Việt Nam 2016 (VIMS) diễn ra tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn - SECC (đường Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP.HCM) từ 26/10/2016 đến 30/10/2016.
 • Chiến lược tiếp thị với ngân sách hạn hẹp

  Chiến lược tiếp thị với ngân sách hạn hẹp

  Nếu bạn đang sở hữu một doanh nghiệp startup hay doanh nghiệp nhỏ, chắc hẳn bạn hiểu rõ về tình trạng ngân sách tiếp thị eo hẹp. Mọi nỗ lực tiếp thị, mỗi đồng tiền chi ra đều phải mang lại hiệu quả.
 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Diễn biến mới vụ cư dân khởi kiện đòi quỹ bảo trì chung cư