Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ bảy, 22/10/2016 | 09:37 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

ĐHCĐ Eximbank: Lợi nhuận thấp, cổ đông không được chia cổ tức

tin tức bất động sản Hoạt động doanh nghiệp

| Cập nhật 21/07/2015 2:58 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Sáng nay (21/7) Đại hội cổ đông thường niên năm 2015 Ngân hàng Eximbank đã diễn ra tại Trung tâm hội nghị White Palace, Tp.Hồ Chí Minh.

> Ngân hàng Eximbank bảo lãnh cho người mua nhà tại các dự án của Khang Điền
> Eximbank: Vì sao lại thế?
> Eximbank được gì nếu hợp nhất với Nam A Bank?

Tại Đại hội, các cổ đông đã nghe Hội đồng quản trị (HĐQT) báo cáo kết quả kinh doanh năm 2014, thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2015 và tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm 2015 của ngân hàng.

Đáng chú ý, trong phần nội dung báo cáo cổ đông sáng nay, đại diện HĐQT cho biết lợi nhuận trước thuế trong năm qua của Eximbank đạt ở mức 69 tỷ đồng, chỉ hoàn thành 3,8% kế hoạch.

Một thông tin nữa khiến cổ đông không hài lòng và tranh cãi nảy lửa tại đại hội là không được chia cổ tức. Theo kế hoạch, các cổ đông sẽ được chia 8% cổ tức nhưng cho đến sáng nay, thông tin chính thức công bố thì con số đó là 0%.

Phát biểu tại Đại hội, ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch HĐQT Eximbank lí giải nguyên nhân lợi nhuận thấp chưa như mong đợi và việc không chia cổ tức cho cổ đông là do thời gian qua tình hình kinh tế chung có nhiều khó khăn, biến động. Đặc biệt, do thị trường bất động sản còn đóng băng, giá xuống do đó hoạt động của Eximbank cũng bị ảnh hưởng, nợ xấu khó thu hồi. Mặt khác, theo đại diện Eximbank, do phải trích lập dự phòng rủi ro để hỗ trợ khách hàng vay vốn gặp khó khăn nên lợi nhuận năm 2014 của Eximbank đạt thấp.

Trước tình hình trên, một số cổ đông kiến nghị ban lãnh đạo cần cố gắng và có trách nhiệm hơn nữa để năm sau có lãi và được chia cổ tức, không phải đầu tư nhưng cuối cùng không có đồng nào thu về như năm nay.

Thịnh Châu

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Hoạt động doanh nghiệp > ĐHCĐ Eximbank: Lợi nhuận thấp, cổ đông không được chia cổ tức