Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 01:52 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Đề nghị thu hồi 810 ha đất của 10 doanh nghiệp

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 07/07/2012 8:12 AM

   Chế độ đọc sách   

Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội vừa có văn bản đề nghị TP.Hà Nội thu hồi 810 ha đất của 10 doanh nghiệp do vi phạm luật Đất đai, không phù hợp quy hoạch, cho thuê đất trái phép, bỏ hoang.

Trong đó, đáng chú ý nhất là dự án khu đô thị Thạch Thất lớn hàng đầu tại Hà Nội do Công ty TNHH Tập đoàn Nam Cường với quy mô trên 800 ha tại các xã Phú Kim, Hương Ngải, Thạch Xá, Chàng Sơn, Kim Quan, Canh Nậu, thị trấn Liên Quan, H.Thạch Thất.

Dự án bị đề nghị thu hồi do đến nay không còn phù hợp với quy hoạch định hướng phát triển đô thị của Thủ đô Hà Nội.


Dự án Khu đô thị Thạch Thất bị đề nghị thu hồi do không còn phù hợp với quy hoạch

Một số diện tích đất bị đề nghị thu hồi nằm ở vị trí khá đắc địa như Nhà máy Cơ khí công trình tại 199 phố Minh Khai, Q.Hai Bà Trưng. Doanh nghiệp này không thực hiện nghĩa vụ tài chính, không đăng ký quyền sử dụng đất. Hơn 2.000m2 đất tại 449A và 449B Ngọc Lâm, doanh nghiệp này cũng sử dụng không hiệu quả, mang cho thuê lại sai mục đích.

Công ty CP thiết bị Giáo dục I cũng bị đề nghị thu hồi dự án có diện tích 22.340 m2 đất tại 64 Phan Đình Giót, Q.Thanh Xuân do không thực hiện đăng ký quyền sử dụng đất, không thực hiện nghĩa vụ tài chính với nhà nước trong suốt thời gian dài.

Công ty CP cầu 5 Thăng Long cũng bị thu hồi khu đất 1.172m2 tại khu bờ Bắc sông Hồng thuộc P.Ngọc Lâm, Q.Long Biên do bỏ hoang hơn 10 năm qua.

Ngoài ra, còn nhiều diện tích đất khác cũng bị đề nghị thu hồi như dự án Nhà máy Xe lửa Gia Lâm - Chi nhánh Tổng Công ty đường sắt VN tại  583 Nguyễn Văn Cừ, Q.Long Biên; Chi nhánh Lương thực Phú Tín thuộc Công ty Lương thực Hà Sơn Bình bỏ hoang cả ngàn mét vuông đất tại tiểu khu Mỹ Lâm thuộc H.Phú Xuyên; Tổng công ty Vàng Agribank để hoang 10.000m2 đất nhiều năm tại cụm công nghiệp Duyên Thái, H.Thường Tín; Công ty TNHH Apolootech bỏ hoang và không thực hiện nghĩa vụ tài chính đối với 13.020,9m2 tại khu công nghiệp Phú Nghĩa, H.Chương Mỹ; Công ty TNHH Xây dựng Thuận Đạt bị đề nghị thu hồi 22.583m2 tại thị trấn Phúc Thọ, H.Phúc Thọ; HTX Vận tải Hoà Hưng bị đề nghị thu hồi 1.200 m2 tại tổ 8 P.Phú La, Q.Hà Đông; Công ty TNHH Hương Đạt bị đề nghị thu hồi 400m2 tại 46 ngõ 325 Kim Ngưu, P.Thanh Lương, Q.Hai Bà Trưng...

Theo Thanh Niên

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Đề nghị thu hồi 810 ha đất của 10 doanh nghiệp