Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 09:06 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Đề nghị chuyển công tác Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 10/08/2016 8:25 PM

   Chế độ đọc sách   

Tại cuộc đối thoại với UBND tỉnh Thanh Hóa sáng nay 10-8, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh này mong muốn chuyển ông Đào Vũ Việt, Giám đốc Sở Xây dựng, sang công tác khác.
Sáng ngày 10-8, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Tại hội nghị này có nhiều ý kiến phản ánh, kiến nghị tới Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, trong đó có việc giải quyết mâu thuẫn giữa Hiệp hội doanh nghiệp (HHDN) Thanh Hóa và Sở Xây dựng tỉnh này.
 
Ông Nguyễn Văn Đệ, thay mặt HHDN tỉnh Thanh Hóa, thông tin nguyện vọng của HHDN muốn chuyển ông Đào Vũ Việt, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa, sang công tác khác "để cho môi trường đầu tư tốt lên"
 
Đã có rất nhiều các doanh nghiệp trên địa bàn Thanh Hóa đưa ra những kiến nghị, phản ánh tới Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa. Trong đó, lĩnh vực cải cách thủ tục hành chính được rất nhiều doanh nghiệp đề cập đến. Họ cho rằng công tác cải cách thủ tục hành chính còn khó khăn, kéo dài, nhất là các thủ tục liên quan đến công tác đầu tư, tiếp cận đất đai, thời gian xử lý một số văn bản của doanh nghiệp gửi đến cơ quan quản lý nhà nước còn chậm, trả lời chung chung, thậm chí bị lãng quên…
 
Vấn đề nóng được dư luận quan tâm trong thời gian qua là mâu thuẫn giữa HHDN tỉnh Thanh Hóa và Sở Xây dựng Thanh Hóa. Thay mặt cộng đồng doanh nghiệp, ông Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch HHDN tỉnh Thanh Hóa, cho rằng để có môi trường đầu tư lành mạnh, tốt lên, tỉnh Thanh Hóa nên xem xét kiến nghị của HHDN chuyển công tác ông Đào Vũ Việt, Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa, sang công tác khác, bởi với cách “trả đũa” của Giám đốc Sở Xây dựng với doanh nghiệp chỉ làm cho môi trường đầu tư trên địa bàn Thanh Hóa xấu đi.
 
Cổng thông tin của Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa là nơi phát đi công văn, giấy tờ tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước nhưng 2 tháng nay cổng thông tin này chỉ đăng thông tin nói xấu tôi (ông Đệ - PV) và HHDN, đây có phải là hành vi đối đầu với HHDN. Chúng tôi đã nhiều lần kiến nghị với tỉnh nhưng tỉnh làm lơ, chúng tôi sai chúng tôi đã nộp phạt, tại sao quản lý nhà nước sai, chúng ta lại làm lơ. Vì thế HHDN đề nghị để có môi trường đầu tư tốt lên, đặc biệt là trong lĩnh vực xây dựng, tỉnh nên chuyển ông Đào Vũ Việt, Giám đốc Sở Xây dựng sang vị trí khác. Tốt nhất nên cho ông Việt đi cơ sở” - ông Đệ bức xúc nói.
 
Ông Đệ cũng cho biết những kiến nghị trên của HHDN mà không được giải quyết, thì HHDN sẽ triệu tập hội nghị để giải tán hiệp hội.
 
Sau khi nghe các phản ánh, kiến nghị của các doanh nghiệp, ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, đã yêu cầu các sở, ngành, địa phương có liên quan khẩn chương tháo gỡ, vướng mắc cho doanh nghiệp. Ông Xứng cũng phê bình một số đơn vị đã chậm tiếp nhận giải quyết vướng mắc cho doanh nghiệp.
 
Về vấn đề kiến nghị của HHDN về việc chuyển công tác đối với Giám đốc Sở Xây dựng, ông Xứng không đề cập đến mà cho biết sẽ làm việc riêng với HHDN vào một buổi khác.

Tuấn Minh (NLĐO)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Nissan sẽ mang gì đến Vietnam International Motor Show 2016?

  Nissan sẽ mang gì đến Vietnam International Motor Show 2016?

  Nissan sẽ chính thức giới thiệu các mẫu xe đa dạng, thuộc nhiều phân khúc từ sedan, pickup cho đến crossover tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Việt Nam 2016 (VIMS) diễn ra tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn - SECC (đường Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP.HCM) từ 26/10/2016 đến 30/10/2016.
 • Chiến lược tiếp thị với ngân sách hạn hẹp

  Chiến lược tiếp thị với ngân sách hạn hẹp

  Nếu bạn đang sở hữu một doanh nghiệp startup hay doanh nghiệp nhỏ, chắc hẳn bạn hiểu rõ về tình trạng ngân sách tiếp thị eo hẹp. Mọi nỗ lực tiếp thị, mỗi đồng tiền chi ra đều phải mang lại hiệu quả.
 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Đề nghị chuyển công tác Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa