Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 21/10/2016 | 03:18 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Đấu thầu vàng ngày một thưa dần

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 17/09/2013 8:14 AM

   Chế độ đọc sách   

Phiên đấu thầu vàng miếng tiếp theo sẽ được Ngân hàng Nhà nước tổ chức vào sáng thứ Ba với mức chào thầu là 20.000 lượng.

Thay vì liên tục đấu thầu vàng miếng 3 phiên mỗi tuần như khi các tổ chức tín dụng chưa tất toán xong trạng thái, gần đây Ngân hàng Nhà nước đã giãn dần mật độ các phiên đấu thầu.

Thông báo từ Ngân hàng Nhà nước cho biết, vào lúc 9h sáng ngày 17/9, cơ quan này sẽ tiến hành chào thầu vàng miếng. Trong phiên đấu thầu vàng miếng đầu tiên của tuần này, đồng thời là phiên thứ 59 từ trước đến nay, Ngân hàng Nhà nước sẽ chào bán 20.000 lượng vàng SJC loại mỗi miếng 1 lượng, tương đương gần 0,8 tấn vàng quy chuẩn.

Tuần trước, Ngân hàng Nhà nước chỉ tổ chức 1 phiên đấu thầu vàng. Trước đó, hoạt động này đã bị gián đoạn trong gần 2 tuần.

Tương tự như phiên trước, trong phiên này, mỗi đơn vị tham gia bỏ thầu sẽ được đặt thầu tối thiểu 500 lượng và tối đa 2.000 lượng. Mức giá tham chiếu dùng để tính giá trị đặt cọc của phiên là 37,5 triệu đồng/lượng.

Thay vì liên tục đấu thầu vàng miếng 3 phiên mỗi tuần như khi các tổ chức tín dụng chưa tất toán xong trạng thái, gần đây Ngân hàng Nhà nước đã giãn dần mật độ các phiên đấu thầu. Các yếu tố khác cũng có sự điều chỉnh đáng kể như mức đặt thầu tối đa và tối thiểu đều được giảm xuống. Những điều chỉnh này được cho là để phù hợp với các diễn biến và điều kiện cung-cầu trên thị trường.

Tuy nhiên, giá trúng thầu trong các phiên đấu thầu vàng miếng gần đây vẫn luôn cao hơn so với giá thị trường. Chênh lệch giá vàng trong nước-thế giới cũng tăng trở lại lên gần 4 triệu đồng/lượng từ chỗ có thời điểm giảm còn dưới 2 triệu đồng/lượng cách đây khoảng 3 tuần.

Thống kê của Ngân hàng Nhà nước cho thấy, bắt đầu tổ chức đấu thầu vàng từ ngày 28/3, đến nay cơ quan này đã tiến hành 58 phiên, bán được 1.537.100 lượng vàng, tương đương gần 57,7 tấn vàng, trên tổng số 1.642.000 lượng vàng, tương đương gần 61,6 tấn vàng được chào thầu.

An Huy (VnEconomy)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Đấu thầu vàng ngày một thưa dần