Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 00:41 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Đầu năm 2017 khởi công đường cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết

tin tức bất động sản Hạ tầng

| Cập nhật 16/03/2016 9:09 PM

   Chế độ đọc sách   

Dự kiến hợp phần 1 của dự án xây dựng đường cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết sẽ khởi công vào quý 1/2017 và hoàn thành vào năm 2019. Hợp phần 2 khởi công cuối năm 2017 và dự kiến hoàn thành sau 3 năm.
Thông tin trên được Ban quản lý dự án 1 (PMU1, thuộc Bộ GTVT), đại diện chủ đầu tư cho biết tại buổi làm việc với UBND tỉnh Đồng Nai ngày 15.3 về tình hình giải phóng mặt bằng cho dự án.
 
Theo đại diện PMU1, ban đã chuẩn bị 300 tỉ đồng để tiến hành giải phóng mặt bằng. Thế nhưng do số liệu diện tích đất thu hồi phục vụ dự án của một số huyện tại Đồng Nai khác với kế hoạch thu hồi đất đã được tỉnh phê duyệt trước đó nên cần sớm điều chỉnh lại để triển khai các bước tiếp theo của dự án.
 
Dự án đường cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết được tách thành 2 hợp phần, tổng vốn đầu tư hơn 17.700 tỉ đồng, trong đó hợp phần 1 là 6.200 tỉ đồng.
 
Đường cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết có tổng chiều dài 101,28 km đi qua huyện Thống Nhất, huyện Cẩm Mỹ, thị xã Long Khánh, huyện Xuân Lộc (Đồng Nai), huyện Hàm Tân, huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận). Đường cao tốc này hoàn thành giúp rút ngắn thời gian đi từ TP.HCM đến khu vực Nam Trung bộ, giảm tải lớn cho Quốc lộ 1.
 
Hợp phần 1 có chiều dài 36 km từ Dầu Giây đến Xuân Lộc do ngân sách nhà nước đầu tư bằng vốn vay của Hiệp hội phát triển quốc tế (IDA) thuộc Ngân hàng Thế giới (WB). Hợp phần 2 có chiều dài 62 km từ Xuân Lộc (tỉnh Đồng Nai) đến Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) đang được nghiên cứu, xây dựng theo hình thức hợp tác công tư (PPP), trình Chính phủ quyết định.
 
Trước đó, Chính phủ đã chọn Tập đoàn Bitexco là nhà đầu tư thứ nhất đóng góp 60% phần vốn cho dự án, nhà đầu tư thứ hai sẽ đóng góp 40% phần vốn còn lại. Ngoài kêu gọi đầu tư trong nước, Bộ GTVT từ năm 2013 - 2014 tổ chức nhiều buổi giới thiệu, kêu gọi đầu tư dự án tại Ấn Độ, Hàn Quốc, Singapore… Tuy nhiên chưa chọn được nhà đầu tư thứ 2, mặc dù có hàng trăm nhà đầu tư quan tâm. Nguyên nhân theo các nhà đầu tư là do vướng nhiều thủ tục, vấn đề bảo lãnh doanh thu cho dự án. Vì vậy Bộ GTVT sau đó đã tách dự án thành 2 hợp phần. Đến nay phần xây dựng theo hình thức PPP vẫn chưa tìm được nhà đầu tư.

Đình Mười (Thanh niên)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Hạ tầng > Đầu năm 2017 khởi công đường cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết