Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 21/10/2016 | 16:35 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Đạt được tiến bộ quan trọng về đàm phán Hiệp định TPP

tin tức bất động sản Tài chính - Chứng khoán

| Cập nhật 12/09/2014 2:10 PM

   Chế độ đọc sách   

Là nước chủ nhà, Việt Nam có nhiều nỗ lực về tổ chức và điều hành để thúc đẩy phiên đàm phán kết thúc thành công, được các nước đánh giá cao.

Theo Bộ Công Thương, sau 10 ngày đàm phán liên tục (từ ngày 1 đến 10/9), tại Hà Nội, phiên đàm phán cấp Trưởng đoàn các nước tham gia Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP)  vừa kết thúc. Các nước đạt được tiến bộ quan trọng trong nhiều vấn đề, tạo đà hướng đến mục tiêu hoàn tất hiệp định toàn diện, có tiêu chuẩn cao.

Tại phiên đàm phán lần này, các nước tham gia TPP gồm: Australia, Brunei, Canada, Chile, Nhật Bản, Malaysia, Mexico, New Zealand, Peru, Singapore, Hoa Kỳ và Việt Nam giải quyết thành công nhiều vấn đề tồn đọng lâu nay và thu hẹp được khoảng cách trong nhiều lĩnh vực.


Các đoàn đàm phán đạt được tiến bộ đáng kể trong các nội dung quan trọng như doanh nghiệp Nhà nước, sở hữu trí tuệ, đầu tư, quy tắc xuất xứ, minh bạch hóa và chống tham nhũng. Các nước cũng dành nhiều thời gian tiếp xúc song phương để xây dựng gói cam kết tham vọng về mở cửa thị trường hàng hóa, dịch vụ, đầu tư, dịch vụ tài chính và mua sắm của Chính phủ.

Với các tiến bộ đạt được tại phiên Hà Nội, các nước TPP quyết tâm thúc đẩy để đi đến thống nhất các vấn đề còn lại, cả trong đàm phán lời văn và đàm phán mở cửa thị trường.

Với tư cách là nước chủ nhà, Việt Nam có nhiều nỗ lực về tổ chức và điều hành để thúc đẩy phiên đàm phán kết thúc thành công, được các nước đánh giá cao. Các bên thống nhất sẽ có một phiên đàm phán cấp trưởng đoàn nữa để tiếp tục thúc đẩy và kết thúc đàm phán. Các trưởng đoàn sẽ bàn bạc để thống nhất thời gian và địa điểm cho phiên đàm phán này trong thời gian tới./.

Việt Hà (VOV)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Tài chính - Chứng khoán > Đạt được tiến bộ quan trọng về đàm phán Hiệp định TPP