Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ bảy, 22/10/2016 | 05:09 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Dân khổ với quy hoạch KCN treo

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 10/01/2013 7:40 AM

   Chế độ đọc sách   

Cần Thơ lại nêu điệp khúc “rà soát”, “đẩy nhanh tiến độ”…

> “Khơi thông” đầu ra cho thị trường bất động sản
> TP.HCM: lại xin chuyển căn hộ cao cấp thành bệnh viện
> Rà soát, điều chỉnh hạn mức đất ở tại TP.HCM

“Tiến độ giải phóng mặt bằng các KCN trên địa bàn TP Cần Thơ ì ạch. Chẳng hạn KCN Hưng Phú 1, trong năm 2012 không giải phóng mặt bằng được thêm mét vuông nào”. Tại cuộc họp với lãnh đạo TP Cần Thơ ngày 9-1, ông Võ Thanh Hùng - Trưởng ban Quản lý các KCX&CN Cần Thơ nêu.

Cần Thơ hiện có sáu KCN với tổng diện tích theo quy hoạch trên 900 ha. Ngoài KCN Trà Nóc 1 và Trà Nóc 2 đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng và cho thuê gần hết, các KCN còn lại như KCN Thốt Nốt, Hưng Phú 2A, Hưng Phú 1 tỉ lệ đất cho thuê rất thấp. Riêng KCN Hưng Phú 2B (trên 62 ha), gần 5-6 năm nay chưa giải phóng mặt bằng.

KCN Hưng Phú 2A và Hưng Phú 2B chậm giải phóng mặt bằng. Ảnh: GT

Theo ghi nhận của chúng tôi, phần lớn diện tích của KCN Hưng Phú 1, Hưng Phú 2A và Hưng Phú 2B đều bỏ hoang, kéo dài nhiều năm gây bức xức cho người dân. Bà Nguyễn Thị Sáu ngụ phường Phú Thứ (quận Cái Răng), có nhà đất nằm trong quy hoạch KCN Hưng Phú 2B nói: “Gần bảy năm trước, Nhà nước thông báo lấy đất làm KCN, cán bộ xuống đo đất rồi để đó làm người dân hoang mang không dám đầu tư vào ruộng”. Cũng bị giải tỏa 11 công ruộng để làm KCN Hưng Phú 2B, bà Nguyễn Thị A nói: “Không thu hồi thì cởi trói để dân còn làm ăn. Gần bảy năm treo tấm bảng KCN đầu lộ, mấy ổng cũng “treo” luôn chuyện bồi hoàn, giải tỏa để dân khổ dài dài”.

Tình cảnh trên không riêng của người dân ở KCN Hưng Phú 2B mà là tình trạng chung của cả ngàn hộ dân nằm trong quy hoạch các KCN Hưng Phú 2A, Hưng Phú 1 thuộc địa bàn quận Cái Răng.

Trong năm 2012, quận Cái Răng kiến nghị UBND TP Cần Thơ xem xét thu hồi chủ trương đầu tư các KCN Hưng Phú 1, Hưng Phú 2A và Hưng Phú 2B vì triển khai chậm… Tuy nhiên, kiến nghị này không được chấp nhận. Tại cuộc họp ngày 9-1, ông Võ Thành Thống - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ khẳng định lại: “Thành phố vẫn giữ quy hoạch này. Các dự án khu dân cư có thể xem xét thu hồi còn các KCN không bàn. Ban quản lý các KCX&CN Cần Thơ chủ trì cùng các sở ngành, chính quyền quận Cái Răng làm việc với các chủ đầu tư KCN Hưng Phú 1, Hưng Phú 2A và Hưng Phú 2B để rà soát năng lực của chủ đầu tư, có giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, sớm đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án” - ông Thống nói.

Điệp khúc rà soát năng lực chủ đầu tư chậm thực hiện dự án lại được đưa ra. Tháng 8-2011, TP Cần Thơ từng có văn bản chỉ đạo tương tự nhưng tiến độ thực hiện các dự án vẫn không cải thiện.

Theo Gia Tuệ (Pháp Luật TP)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Dân khổ với quy hoạch KCN treo