Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Chủ nhật, 23/10/2016 | 21:53 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

"Đại gia địa ốc vung tay lấp rạch Sài Gòn"

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 26/04/2013 10:37 AM

   Chế độ đọc sách   

Gần hai năm nay, hàng trăm hộ dân sống tại khu phố 3, phường Tân Phú, Q.7 phải sống trong cảnh ngập lụt mỗi khi mưa xuống. “Thủ phạm” là tuyến đường tạm N1 nối từ cầu Phú Thuận vào khu căn hộ Riviera Point.

> Điểm mặt chủ đầu tư BĐS bội ước
> Chung cư mini được cấp sổ đỏ
> Vụ Mai Linh đòi nhãn hiệu Golden Palace: Chiêu PR vượt mong đợi?

Theo người dân tại đây cho biết, trước đây khu vực này không hề bị ngập. Nhưng từ khi Công ty TNHH Riviera Point tiến hành san lấp rạch Cả Cấm để mở đường nhánh N1 nối từ cầu Phú Thuận vào khu căn hộ Riviera Point, khiến cho nước tại rạch bị ứ đọng mỗi khi mưa xuống, gây ngập lụt ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân xung quanh.

đại gia địa ốc, khu căn hộ Riviera Point, cấp thoát nước, Công ty TNHH

Hiện trạng rạch trước khi làm đường tạm N1, đoạn rạch thoát nước chính cho dân cư tổ 19, KP3, P. Tân Phú.

Bà Nguyễn Ngọc Lâm, ngụ tại khu phố 3 bức xúc cho biết: “Nhà tôi làm trước, đường làm sau nên phải chấp nhận cảnh nhà thấp hơn mặt đường. Cả khu vực này nhờ con rạch Cả Cấm để thoát nước, từ khi bị san lấp để làm đường thì mưa xuống hay triều cường lên là nước tràn hết vào nhà, ngập cả khu phố”.

Không chỉ gây ngập lụt trầm trọng, một số hộ dân sống quanh rạch còn phải chịu cảnh ô nhiễm nguồn nước và tình trạng muỗi vằn xuất hiện. Chỉ tay vào ao cá sau nhà mình, bà Đinh Thanh Tuyền kể: “Lúc trước ao này nuôi rất nhiều cá, tôm, cua… Thế nhưng từ khi nước tại rạch không thoát được khiến cho cá trong ao chết sạch, bốc mùi hôi thối. Đêm xuống thì muỗi bay đen nhà”.

đại gia địa ốc, khu căn hộ Riviera Point, cấp thoát nước, Công ty TNHH

Cảnh ao tù nước đọng vì con rạch bị bít bùng

Theo hồ sơ mà chúng tôi có được, đường N1 không nằm trong quy hoạch chi tiết của quận 7. Tại cuộc họp ngày 27/4/2011 của Sở GTVT TP.HCM, ông Trần Quang Phượng, lúc đó là Giám đốc sở đã kết luận: “Việc kết nối đường nhánh N1 vào đường và cầu Phú Thuận tại vị trí gần cầu chỉ là đường tạm với chức năng chính là đường công vụ phục vụ công tác tổ chức thi công dự án do Công ty TNHH Riviera Point làm chủ đầu tư. Công ty TNHH Riviera Point cần nhanh chóng nghiên cứu kết nối giao thông với khu Nam Sài Gòn cho dự án theo hướng từ đường dân sinh bên dưới, đường trên cao nối từ đường Huỳnh Tấn Phát đến rạch Cả Cấm qua khu Nam, đề xuất Sở giao thông vận tải xem xét, trình UBND thành phố có ý kiến chỉ đạo”.

Cho đến nay, con đường chính đi vào dự án chưa thấy đâu, nhưng con đường tạm cứ ngày càng mở rộng. Hiện trạng con đường này rộng khoảng 3m đã cán nhựa nóng, có vỉa hè và lắp đặt hệ thống chiếu sáng; hơn thế để bảo vệ con đường riêng, chủ đầu tư còn đóng cọc dừa lấn thêm ra rạch Cả Cấm vài mét.

“Khi người dân phản ứng, chính quyền nói rằng đây chỉ là con đường chỉ tạm, nhưng với kiểu thi công như vậy, phải chăng trước tạm sau hợp thức hóa thành đường chính?” - ông Phạm Hữu Phương, một người dân khu phố 3 bức xúc nói.

đại gia địa ốc, khu căn hộ Riviera Point, cấp thoát nước, Công ty TNHH

Đoạn rạch đã bị thu hẹp sau khi Riviera Point làm đường tạm N1, năm 2011

Trao đổi PV, ông Trần Nguyễn Hoàng – Chủ tịch UBND Phường Tân Phú cho biết chưa biết đến khi nào “đường tạm” N1 được giải phóng, tránh ngập lụt cho dân. Ông Hoàng khẳng định đã gửi kiến nghị, chủ đầu tư đang làm cống để giúp thoát nước cho người dân. Còn về lâu dài phải chờ cấp trên quyết định.

Hai năm qua, việc lấp rạch, làm đường của Công ty TNHH Riviera Point đã khiến hàng trăm hộ dân khu phố 3 sống trong khổ sở. Điều ai cũng biết, hàng năm TP.HCM tốn không biết bao nhiêu tiền để nạo vét sông rạch, chống ngập. Tuy nhiên vụ lấp rạch, làm đường tạm gây bức xúc cho người dân này không biết tới khi nào mới được giải quyết dứt điểm?

Vũ Đoan (VLand)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > "Đại gia địa ốc vung tay lấp rạch Sài Gòn"