Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ năm, 27/10/2016 | 06:40 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Đà Nẵng: Xin chính sách vay vốn ưu đãi sửa chữa, xây mới nhà ở cho công nhân

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 15/09/2012 10:40 AM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand – UBND Đà Nẵng vừa có buổi làm việc với Đoàn công tác của Ban chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản về công tác phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, ký túc xá sinh viên trên địa bàn Thành phố.

Theo số liệu thống kê của Sở Xây dựng Đà Nẵng đến tháng 8/2012 cho biết:

Đối với nhà ở xã hội, Đà Nẵng đã hoàn thành và đưa vào sử dụng 163 khối nhà ở xã hội với 7.811 căn hộ, trong đó có 158 khối nhà với 7.270 căn hộ được xây dựng từ nguồn ngân sách thành phố. Hiện đang có 41 khối nhà với hơn 4000 căn hộ đang được triển khai xây dựng và 59 khối nhà với gần 8700 căn hộ đang trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư.

Về ký túc xá sinh viên, đã hoàn thành khu ký túc xá phía Tây gồm 6 khối nhà với khoảng 700 phòng, đủ bố trí cho gần 6000 sinh viên. Ngoài ra, các khu ký túc xá khác tại Đông Nam hồ Bàu Tràm, khu phía Đông Thành phố thuộc khu Tuyên Sơn cũng đã thi công xong phần thô, đang được các đơn vị triển khai công tác hoàn thiện.

Vấn đề khó khăn nhất là nhà ở công nhân, hiện Đà Nẵng có 7 khu công nghiệp với nhu cầu về nhà ở dành cho công nhân ước tính khoảng 70.000 người. Số nhà ở do nhà nước đầu tư mới chỉ đáp ứng được 5%, còn lại 95% công nhân phải thuê nhà dân. Hầu hết các công trình này được xây dưng tạm bợ, không bảo đảm điều kiện sinh hoạt tối thiểu.

Với những khó khăn về số lượng nhà ở công nhân, Đà Nẵng đề nghị được triển khai chính sách cho người dân vay vốn ưu đãi, tự sửa chữa, xây dựng các khu nhà ở cho công nhân thuê đạt chuẩn, giải quyết trước mắt nhu cầu của công nhân tại các khu công nghiệp trên địa bàn.

Dự kiến đến năm 2015, Đà Nẵng sẽ giải quyết được khoảng 50% nhu cầu chỗ ở cho công nhân tại các khu công nghiệp trên địa bàn.

N.Đăng Theo Đà Nẵng Portal

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > Đà Nẵng: Xin chính sách vay vốn ưu đãi sửa chữa, xây mới nhà ở cho công nhân