Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 07:58 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Đà Nẵng thanh tra hàng loạt dự án ven biển

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 01/06/2015 9:19 PM

   Chế độ đọc sách   

Đó là kết luận của chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ tại cuộc họp liên quan việc rà soát tiến độ thực hiện các dự án ven biển chậm triển khai trên địa bàn do Văn phòng UBND TP Đà Nẵng thông báo.

Theo đó, giao Sở Kế hoạch - đầu tư chủ trì phối hợp với các Sở Tài nguyên - môi trường, Xây dựng… tiến hành thanh tra các dự án và tham mưu UBND TP thực hiện việc thu hồi giấy chứng nhận đầu tư đối với các dự án khu du lịch giải trí Đệ Nhất, Trường dạy nghề lướt ván, khu thể thao giải trí Huy Khánh.

Sau khi Sở Kế hoạch - đầu tư thu hồi giấy phép, Sở Tài nguyên - môi trường triển khai các thủ tục thu hồi đất, hoàn thành báo cáo kết quả thực hiện về Thành ủy, UBND TP trước ngày 30-6.

Ngoài ra, các đơn vị có liên quan tiến hành kiểm tra, rà soát các vấn đề liên quan đến việc giao đất, cho thuê đất, triển khai thực hiện dự án, chuyển nhượng dự án đối với các dự án bất động sản và du thuyền Đà Nẵng, khu du lịch sinh thái Ghềnh Bàn - Bãi Đa.

Đối với các dự án ven biển đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư, đã ký cam kết tiến độ triển khai thực hiện dự án với TP nhưng không triển khai, triển khai chậm bao gồm dự án khu du lịch Nam Phát, khu du lịch ven biển Hòn Ngọc Á Châu, khu du lịch ven biển I.V.C, khu du lịch The Nam Khang... ông Thơ yêu cầu Sở Kế hoạch - đầu tư chủ trì phối hợp các Sở Tài nguyên - môi trường, Xây dựng và các đơn vị liên quan tổ chức thanh tra tình hình sử dụng đất, rà soát tiến độ thực hiện dự án như đã cam kết, nếu chậm tiến độ tiến hành xử phạt theo quy định.

Trường hợp thanh tra phát hiện dự án không triển khai xây dựng theo quy định đã cam kết đề xuất việc thu hồi giấy chứng nhận đầu tư, thu hồi đất theo đúng quy định và báo cáo tại cuộc họp quy hoạch kiến trúc tháng 6-2015.

Một số dự án đã ký cam kết tiến độ triển khai thực hiện dự án nhưng không triển khai hoặc triển khai chậm của Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai, Công ty cổ phần đầu tư du lịch Hà Nội Non Nước, Công ty cổ phần Hải Duy, Công ty TNHH du lịch và đầu tư Sơn Hải, UBND TP chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức thanh tra tình hình sử dụng đất, tiến hành xử phạt theo quy định của Luật đất đai năm 2013, đồng thời đề xuất phương án thu hồi đất.

Liên quan đến các dự án không thể triển khai, TP đã có chủ trương thu hồi như khu du lịch Biển Đông mở rộng và vệt biệt thự khu nghỉ mát Bãi Trẹm yêu cầu Sở TN - MT kiểm tra, hoàn thành thủ tục thu hồi đất, dự án theo đúng chủ trương của UBND TP để giao đất cho Trung tâm Phát triển quỹ đất TP quản lý và tổ chức kêu gọi đầu tư theo đúng quy định.

Hữu Khá (TTO)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Đà Nẵng thanh tra hàng loạt dự án ven biển