Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 23:09 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Đà Nẵng: Phạt tiền 40-50 triệu trường hợp vi phạm sử dụng chung cư

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 28/08/2014 11:04 AM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - UBND Đà Nẵng vừa có văn bản thống nhất chủ trương về việc xử lý vi phạm hành chính đối với người được thuê nhà ở thuộc sở hữu nhà nước, người thuê mua nhà ở mà thực hiện chuyển nhượng, chuyển đổi, cho thuê lại, cho mượn nhà ở không được sự đồng ý của cơ quan có thẩm quyền.

> Đà Nẵng: Xử lý 268 trường hợp vi phạm sử dụng chung cư
> Đà Nẵng: Băn khoăn gánh nặng nhà ở xã hội
> Đà Nẵng: "Nhân vật" chịu trách nhiệm về vi phạm sử dụng chung cư?
> Đà Nẵng xin cơ chế bán rẻ chung cư xã hội

Theo đó, các đối tượng này chịu mức phạt tiền từ 40 triệu đồng đến 50 triệu đồng (theo Nghị định số 121/2013/NĐ-CP) trước khi thực hiện thu hồi căn hộ chung cư.

Trước đó, UBND Đà Nẵng đã cho kiểm tra việc sử dụng chung cư nhà nước do Thành phố quản lý và đã phát hiện ra 268 trường hợp vi phạm. Trong đó có 116 trường hợp là cán bộ, công chức và 152 trường hợp là các hộ khó khăn được bố trí nhà ở.

Liên quan đến vấn nạn này, tại cuộc họp với lãnh đạo Bộ Xây dựng mới đây, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trần Thọ đã xin cơ chế bán rẻ chung cư xã hội, cụ thể: "Đà Nẵng xin chủ trương được bán rẻ các căn hộ chung cư cho người dân, không làm thí điểm nữa. Ví dụ như giá thị trường là 10 đồng, giờ bán rẻ khoảng 6 đồng. Việc này vừa giúp người nghèo có lợi, vừa dễ quản lý và giúp tăng ngân sách".

N.Đăng

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Đà Nẵng: Phạt tiền 40-50 triệu trường hợp vi phạm sử dụng chung cư