Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ bảy, 22/10/2016 | 20:37 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Đà Nẵng: Nhiều trường hợp giả mất Sổ đỏ

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 17/05/2013 7:16 PM

   Chế độ đọc sách   

Từ đầu năm đến nay, chính quyền tiếp nhận 10 bộ hồ sơ báo mất Sổ đỏ của người dân nhưng qua xác minh, thì chỉ có 2 trường hợp là mất thật còn lại là giả báo mất.

Ngày 17.5, thông tin từ UBND thành phố Đà Nẵng cho hay, Chủ tịch UBND thành phố này vừa có văn bản yêu cầu Sở TNMT và Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất một cấp cùng các đơn vị liên quan, kiểm tra xử lý việc người dân giả mất Sổ đỏ.

Theo đó, từ thông tin của Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất một cấp quận Sơn Trà, thì từ đầu năm 2013 tới nay, họ tiếp nhận 10 bộ hồ sơ báo mất Sổ đỏ của người dân. Tuy nhiên qua xác minh, họ thấy chỉ có 2 trường hợp là mất thật còn lại là giả báo mất.

Người dân nhận Sổ đỏ tại Văn phòng một cửa quận Hải Châu

Nguyên nhân khiến cho người dân báo mất Sổ đỏ giả có thể là do tranh chấp sau khi chuyển nhượng bằng hình thức ủy quyền; trong nhà có người thế chấp Sổ đỏ để vay nóng nên gia đình báo mất Sổ đỏ để làm lại. Hoặc Việt kiều nhờ người thân đứng tên mua nhà đất, sau đó mang Sổ sang nước ngoài. Ở nhà, vì lòng tham, người đứng tên mua nhà đất báo mất Sổ đỏ để làm Sổ khác.

Trước thông tin trên UBND thành phố Đà Nẵng đã chỉ đạo các đơn vị liên quan nhanh chóng kiểm tra xử lý.

Đình Thiên (Dân Việt)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Đà Nẵng: Nhiều trường hợp giả mất Sổ đỏ