Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 10:32 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Đà Nẵng: Kiểm tra chặt cao trình và quy cách xây dựng quanh sân bay Nước Mặn

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 03/03/2016 9:08 AM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Sở Xây dựng Đà Nẵng vừa có công văn yêu cầu các tổ chức và hộ dân xung quanh sân bay Nước Mặn phải tuân thủ các quy định về cao trình và quy cách kiến trúc, xây dựng tại đây.

Nhiều dự án trong dân đã tựa lưng vào tường rào sân bay Nước Mặn, sai quy cách xây dựng

Quyết định này được đưa ra sau khi chính quyền địa phương nhận được các kiến nghị của người dân về hiện tượng các công trình dân dụng quanh sân bay Nước Mặn thường xây áp vào sát bờ tường rào của sân bay, sai với quy cách xây dựng quy định về khoảng cách công trình.

Đại diện Sở Xây dựng Đà Nẵng nhấn mạnh rằng, việc xây tường “tựa lưng” như thế sẽ ảnh hưởng đến tường rào sân bay, dẫn đến những vi phạm về chỉ giới xây dựng. Các chủ đầu tư sẽ buộc phải tháo dỡ và xây lùi công trình ra khỏi các tường rào này.

Đồng thời, Sở Xây dựng Đà Nẵng cũng yêu cầu các chủ công trình phải bảo đảm giữ đúng cao trình đã đăng ký trong các hồ sơ, giấy phép xây dựng sát với sân bay Nước Mặn. Theo chính quyền, cao tầng nhà ở dân dụng tại đây đã quy định từ 3 tầng trở xuống, để không ảnh hưởng đến tĩnh không hoạt động và tầm nhìn quản lý của sân bay.

“Cần nói rõ là sân bay Nước Mặn đã không còn là sân bay quân sự nữa, chỉ hoạt động làm sân bay trực thăng du lịch. Nhưng yêu cầu về độ cao giới hạn, chỉ số an toàn bay ở đây vẫn phải bảo đảm”. Đại diện Sở Xây dựng Đà Nẵng nhấn mạnh như vậy.

Theo thống kê của địa phương, khu vực quanh sân bay Nước Mặn hiện có hơn 250 lô đất thuộc quyền sở hữu của người dân và các tổ chức đầu tư. Không có lô đất nào thuộc sở hữu của người nước ngoài như các thông tin đồn thổi, ngoại trừ một số dự án đầu tư có vốn nước ngoài đã triển khai nhưng nằm sát bờ biển.

Một số lô đất trong dân ở đây có dấu hiệu cho người nước ngoài thuê, tạo lầm tưởng về quyền sở hữu của họ. Nhưng theo Sở Tài nguyên Môi trường Đà Nẵng, không có trường hợp nào giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất và nhà ở dân dụng tại đây là có yếu tố người nước ngoài.

Nhạc Duy Hạ

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Có nên bỏ việc để đi du lịch?

  Có nên bỏ việc để đi du lịch?

  Nếu bạn đang có ý định bỏ việc để di du lịch, tôi mong rằng bạn không mắc phải những sai lầm ngu ngốc như tôi.
 • Nỗi khổ của việc 'một đêm hóa tỷ phú'

  Nỗi khổ của việc 'một đêm hóa tỷ phú'

  Ai cũng ước mình giàu có. Khi điều đó xảy đến bất ngờ, nhiều người bị sốc khi "người thân" đột ngột xuất hiện, còn những người vốn thân thiết bỗng xa lánh họ.
 • Nissan sẽ mang gì đến Vietnam International Motor Show 2016?

  Nissan sẽ mang gì đến Vietnam International Motor Show 2016?

  Nissan sẽ chính thức giới thiệu các mẫu xe đa dạng, thuộc nhiều phân khúc từ sedan, pickup cho đến crossover tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Việt Nam 2016 (VIMS) diễn ra tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn - SECC (đường Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP.HCM) từ 26/10/2016 đến 30/10/2016.
 • Chiến lược tiếp thị với ngân sách hạn hẹp

  Chiến lược tiếp thị với ngân sách hạn hẹp

  Nếu bạn đang sở hữu một doanh nghiệp startup hay doanh nghiệp nhỏ, chắc hẳn bạn hiểu rõ về tình trạng ngân sách tiếp thị eo hẹp. Mọi nỗ lực tiếp thị, mỗi đồng tiền chi ra đều phải mang lại hiệu quả.
 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Đà Nẵng: Kiểm tra chặt cao trình và quy cách xây dựng quanh sân bay Nước Mặn